quá hạn e-visa nộp phạt ở đâu? nộp phạt ở sân bay được không

Gặp phải tình trạng nhập cảnh bằng thị thực điện tử Việt Nam nhưng hết hạn e-visa chưa xuất cảnh là điều không ai mong muốn. Người nước ngoài ở quá thời hạn e-visa cho phép đều phải chịu phạt vi phạm theo quy định của Luật pháp Việt Nam. Vấn đề quan tâm lúc này là “quá hạn evisa nộp phạt bao nhiêu? Nộp phạt ở sân bay được không?”.

Từ 15/08/2023, E-visa đã tăng thời hạn lưu trú từ 30 ngày đến 90 ngày, cho phép nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần cho các mục đích du lịch, công tác, thăm người thân hoặc tham dự các hoạt động ngắn hạn. Nhưng không cho phép người nước ngoài đủ điều kiện được cấp evisa có thể gia hạn hoặc ở quá thời gian thị thực điện tử cho phép như trên.

Vậy quá hạn evisa nộp phạt bao nhiêu?

Quy định mức nộp phạt bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào thời gian quá hạn (tính từ thời điểm evisa hết hạn mà người nước ngoài vẫn tiếp tục ở Việt Nam, không xuất cảnh).

Số tiền nộp phạt quá hạn evisa được quy định rõ tại Điều 18, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

 • 500.000 đồng – 2.000.000 đồng: Nếu sử dụng visa/evisa hoặc giấy tờ khác hết hạn dưới 16 ngày.
 • Từ 3.000.000 đồng – 5.000.000 đồng: Quá hạn từ 16 ngày đến dưới 30 ngày.
 • Phạt từ 5.000.000 đồng – 10.000.000 đồng: Quá hạn visa, evisa từ 30 ngày đến dưới 60 ngày.
 • 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng: Để visa/evisa quá hạn từ 60 ngày đến dưới 90 ngày.
 • Nộp phạt từ 15.000.000 đồng – 20.000.000 đồng: Quá hạn từ 90 ngày trở lên.
 • Bị phạt từ 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng: Nếu vi phạm nặng, thời gian quá hạn dài thì người vi phạm có thể bị trục xuất, cấm nhập cảnh Việt Nam tạm thời (có thể kéo dài từ 3-5 năm) hoặc vĩnh viễn.

Trên thực tế, e-visa Việt Nam chưa được phép gia hạn, khi hết hạn bắt buộc phải xuất cảnh. Do vậy nếu người nước ngoài để e-visa quá hạn chỉ có thể nộp phạt và rời khỏi Việt Nam. Người vi phạm nên nghiêm chỉnh chấp hành mức phạt quy định để không bị ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa/e-visa Việt Nam sau này hoặc bị cấm nhập cảnh trở lại Việt Nam.

Quá hạn evisa một ngày

Nếu chỉ quá hạn 1 ngày thì người nước ngoài có thể ra sân bay xuất cảnh và tường trình lý do dẫn tới tình trạng đó với nhân viên kiểm tra xuất nhập cảnh ở sân bay.

Đối với trẻ em quá hạn thị thực điện tử có thể tham khảo cách giải quyết trong bài: Trẻ nước ngoài quá hạn visa.

Nộp phạt quá hạn e-visa ở sân bay được không?

Không. Theo quy định Luật pháp Việt Nam, tất cả người nước ngoài quá hạn visa/evisa Việt Nam đều phải trình diện và nộp phạt tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền của Việt Nam.

Khuyến cáo:

Có những trường hợp quá hạn evisa/visa 1 ngày hoặc vài ngày không chịu đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam làm thủ tục và truyền nhau cứ đến sân bay quốc tế nộp phạt rời đi. Ảnh hưởng không nhỏ tới việc xét duyệt hồ sơ xin visa Việt Nam sau này khi muốn quay trở lại Việt Nam.

Người nước ngoài có thể bị từ chối cấp thị thực hoặc cấm nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 3-5 năm tiếp theo. Toàn bộ lỗi quá hạn thị thực của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống của Cơ quan chức năng Việt Nam.

Do vậy VISANGON khuyên bạn và bất kỳ người nước ngoài nào đang trong tình trạng quá hạn e-visa và các loại thị thực Việt Nam khác, dù vi phạm ít hay nhiều ngày nên đến làm thủ tục nộp phạt, xin gia hạn với Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trước khi bạn lên máy bay rời khỏi Việt Nam. Lúc này bạn sẽ không bị liệt vào danh sách đen nhập cảnh Việt Nam (cấm nhập cảnh).

Quá hạn evisa nên nộp phạt ở đâu?

Người nước ngoài bị quá hạn tạm trú evisa hoặc visa Việt Nam nên đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh ở các tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang lưu trú để làm các thủ tục cần thiết.

Tại đây, người nước ngoài phải làm đơn giải trình lý do quá hạn, nộp phạt, xin visa xuất cảnh ngắn hạn để có đủ thời gian thu xếp rời khỏi Việt Nam.

VISANGON sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn cách giải quyết và hỗ trợ người nước ngoài quá hạn e-visa trên 15 ngày đến nhiều năm (đã bị đưa vào danh sách đen), trực tiếp đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an Việt Nam để giải trình, nộp phải, xin gia hạn và rời khỏi Việt Nam. Người nước ngoài có thể xem thông tin cách xử lý quá hạn trong bài: What happens if I overstay my visa in Vietnam?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam – Bộ Công an tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 • Email: contact@immigration.gov.vn.
 • Website: https://xuatnhapcanh.gov.vn.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: số 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7:
  • Buổi sáng: 8h00 – 11h30.
  • Buổi chiều: 13h30 – 16h00.
quá hạn evisa nộp phạt bao nhiêu tiền

Cần phải làm gì khi evisa quá hạn?

Vì những lý do khác nhau mà người nước ngoài ở lâu hơn thời gian e-visa Việt Nam cho phép dẫn tới quá hạn. Thay vì lo lắng quá hạn evisa nộp phạt bao nhiêu? Nộp ở sân bay được không?…, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 1. Đến trực tiếp cơ quan chức năng nơi gần nhất – Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi bạn đang lưu trú ở hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
 2. Xin hướng dẫn các thủ tục giải quyết cần thiết.
 3. Thực hiện các bước theo hướng dẫn.
 4. Chờ xử lý và nhận visa ngắn hạn xuất cảnh mới, rời khỏi Việt Nam.

Ngoài ra cách đơn giản hơn để giải quyết quá hạn evisa là bạn có thể sử dụng trợ giúp từ đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm tháo gỡ quá hạn thị thực Việt Nam cho người nước ngoài như VISANGON.

Tùy theo tình trạng quá hạn tạm trú e-visa của người nước ngoài ít hay nhiều ngày mà VISANGON đưa ra phương án tối ưu nhất tại thời điểm đối với từng trường hợp thực tế. Đảm bảo khách hàng rời khỏi Việt Nam hợp pháp và không bị ảnh hưởng đến việc xin visa nhập cảnh Việt Nam trong thời gian tới.

Tư vấn xử lý quá hạn evisa Việt Nam khẩn gấp

 • Hotline/Zalo/Whatsapp 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.
 • Trụ sở chính Visangon: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Văn phòng tại TPHCM: P101, Tầng 1, số 168 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tel: 028 3824 8838.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý quá hạn e-visa và các loại thị thực Việt Nam khác với chi phí rẻ nhất. Vui lòng xem thêm thông tin dịch vụ tại visa nhập cảnh Việt Nam. Người nước ngoài có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cách tháo gỡ và có phương án xử lý tốt nhất, đặc biệt đối với các trường hợp vi phạm nhiều ngày, tháng, năm.

Ngoài ra chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xin các loại visa Việt Nam khác để nhập cảnh trở lại, có thể gia hạn và tạm trú lâu hơn ở Việt Nam để làm việc, học tập, sinh sống,… chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu hoạt động ở Việt Nam của người nước ngoài.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ