làm visa đi brazil khẩn hướng dẫn xin gấp 2023

Thời gian xử lý visa đi Brazil thông thường khoảng 15 ngày làm việc, nhất là các loại visa mục đích du lịch, làm việc có thể kéo dài từ 15 ngày đến 20 ngày hoặc lâu hơn. Làm thế nào để rút ngắn thời gian xin visa Brazil dưới 7 ngày? Hướng dẫn làm visa đi Brazil gấp khẩn du lịch, công tác làm việc theo 2 cách thông dụng sau đây sẽ giúp bạn.

Để xin được visa du lịch, công tác Brazil sớm nhất, bạn cần kiểm tra điều kiện đáp ứng của mình.

Điều kiện được cấp visa đi Brazil gấp khẩn

 • Thuộc đối tượng phải có visa để nhập cảnh Brazil. Không thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh Brazil.
 • Có bằng chứng chứng minh việc cần được cấp visa du lịch, làm việc gấp khẩn.
  • Đối với visa công tác cần có thư mời từ công ty, tổ chức bên Brazil và nội dung nói rõ lý do cấp thiết cần có sự có mặt của bạn.
  • Bạn muốn xin visa làm việc khẩn, trước tiên bạn phải đảm bảo đã tìm được việc làm ở Brazil và bạn được Bộ Lao động Brazil chấp thuận cho phép bạn làm việc trong doanh nghiệp Brazil đó. Đồng thời Bộ Lao động Brazil đã gửi thông đến Đại sứ quán Brazil ở Việt Nam.
  • Với các lý do du lịch, thăm thân, điều trị y tế,…: cần có giấy tờ, thư mời từ người thân, cơ sở điều trị bên Brazil.
 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam lưu trú hợp pháp, có hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn nhiều hơn 6 tháng tính đến ngày nhập cảnh và còn hơn 1 trang trống.
 • Đáp ứng đầy đủ các thủ tục xin visa du lịch hoặc công tác, làm việc ở Brazil.

Đối tượng được miễn thị thực Brazil

1. Công dân Việt Nam

Theo Công thư ngày 16/11/2004, hiệu lực từ ngày 12/02/2025 và Hiệp định ký ngày 24/11/2008, có hiệu lực từ ngày 08/07/2009 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Brazil:

 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn thị thực Brazil với thời gian lưu trú 90 ngày, kể từ ngày nhập cảnh.
 • Thành viên của Cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan Lãnh sự, Tổ chức quốc tế và vợ/chồng, con cùng sống với người mang hộ chiếu công vụ được miễn thị thực Brazil trong toàn bộ nhiệm kỳ công tác

2. Công dân nước ngoài ở Việt Nam được miễn visa vào Brazil bao gồm:

Người nước ngoài có hộ chiếu của 93 quốc gia và vùng lãnh thổ dưới đây sẽ được miễn visa nhập cảnh Brazil tối đa đến 90 ngày với mục đích du lịch hoặc công tác, trừ trường hợp có ghi chú khác.

Công dân của khối Liên minh Châu Âu (EU) và các nước không thuộc EU gồm có:

 • Andorra, Úc, Albania, Antigua và Barbuda, Armenia, Bahamas, Barbados, Belarus, Belize, Bosnia và Herzegovina, Canada, Costar Rica, Dominica, EL Salvador, Fiji, Georgia, Grenada, Guatemala, Honduras, Iceland, Indonesia, Guyana, Israel, Kazakhstan, Jamaica, Nhật Bản, Hồng Kông, Macao, Liechtenstein, Malaysia, Mexico, Monaco, Mongolia, Montenegro, Morocco, Namibia, New Zealand, Nicaragua, Bắc Macedonia, Nauy, Panama, Phillipines, Qatar, Nga, Saint Vincent và San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore, Hàn Quốc, Nam Phi, Thụy Sĩ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Malta, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Suriname, Trinidad và Tobago, Tunisia, Ukraine, Grenadines, Anh, Mỹ và thành phố Vatican.
 • Và công dân của một số nước khác chỉ cần có thẻ căn cước được nhập cảnh Brazil như: Argentina, Bolovia, Chile, Paraquay, Peru, Colombia, Ecuador, Uruguay, Venezuela.

Ngoài các trường hợp trên, du khách đều phải có visa mới được nhập cảnh Brazil.

Hướng dẫn làm visa đi Brazil gấp khẩn

Bước 1: Chuẩn bị thủ tục xin visa theo quy định

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh, cần chuẩn bị các giấy tờ là bản gốc hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha:

 1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày dự định nhập cảnh.
 2. Ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng mới chụp trong vòng 3 tháng gần đây.
 3. Người nước ngoài cần có bằng chứng tạm trú hợp pháp như visa Việt Nam còn hạn, Thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động Việt Nam đối với người nước ngoài.
 4. Thư mời, thư bảo lãnh từ cá nhân, doanh nghiệp tại Brazil.
 5. Tài liệu về tình trạng công việc của bạn:
 6. Bằng chứng về khả năng đủ tài chính của bạn:
  • Xác nhận bảng lương 6 tháng gần nhất.
  • Số dư tiền tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng ngân hàng được mở trên 12 tháng.
  • Tờ khai nộp thuế của cá nhân hoặc doanh nghiệp trong năm vừa qua.
  • Tất cả các chứng minh phải đảm bảo bạn có thể chi trả ít nhất 150 đôla Mỹ/ngày trong toàn bộ thời gian ở Brazil.
 7. Và một số tài liệu bắt buộc khác như: vé máy bay khứ hồi, xác nhận nơi ở, bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi Brazil,…

Ngoài các tài liệu cơ bản ở trên, thì giấy tờ mấu chốt để nhân viên lãnh sự xem xét, cấp visa du lịch hoặc visa làm việc gấp khẩn gồm có:

Đối với visa du lịch (VIVIS), công tác:

1. Lịch trình chi tiết chuyến đi Brazil:

Lịch trình chi tiết các hoạt động của bạn trong thời gian ở Brazil là rất quan trọng đối với việc chấp thuận cấp visa.

 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước thứ 3 từ Brazil.
 • Xác nhận nơi ở tại Brazil: đặt khách sạn, hợp đồng thuê nhà,…
 • Vé hoặc thư mời từ các hội nghị hội thảo, chương trình bạn tham dự trong chuyến đi đến Brazil.

2. Mục đích thật sự chuyến đi Brazil gấp:

Với du lịch thông thường bạn không thể được cấp visa du lịch gấp khẩn để nhập cảnh vào Brazil. Nhưng nếu bạn xin visa du lịch Brazil để thăm người thân bị bệnh nặng hoặc thành viên gia đình bạn ở Brazil qua đời:

 • Bạn cần cung cấp giấy tờ của bệnh viện hoặc cơ sở y tế tại Brazil chứng nhận người thân của bạn bị bệnh nặng.
 • Hoặc Giấy chứng tử trong trường hợp dự tang lễ.
 • Kèm bản sao giấy tờ tùy thân của người thân tại Brazil.

Chú ý:

Visa du lịch Brazil (VIVIS) thực chất cũng là visa thăm thân Brazil, visa kinh doanh, công tác hoặc được cấp cho người quá cảnh Brazil với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày trong thời gian 12 tháng. Do vậy mục đích đi du lịch thông thường không được cấp khẩn gấp nhưng mục đích thăm người thân bệnh nặng hoặc dự đám tang người thân ở Brazil sẽ được xem xét cấp.

Đối với xin visa làm việc khẩn gấp

Bạn cần phải cung cấp các tài liệu:

 • Phê duyệt từ Bộ Lao động của Brazil.
 • Hợp đồng làm việc của bạn tại Brazil và các tài liệu đăng ký của doanh nghiệp tuyển dụng bạn.
 • Và tài liệu chứng minh công việc của bạn phải nhanh chóng được thực hiện ở Brazil. Tài liệu do doanh nghiệp, tổ chức bạn sẽ làm việc ở Brazil cung cấp.

Chú ý:

Visa làm việc Brazil được cấp cho người nước ngoài đến Brazil với mục đích làm việc dài hạn trên 90 ngày, thời gian lưu trú được cấp có thể 1 năm, 2 năm, 3 năm hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào hồ sơ đáp ứng.

Bước 2. Khai đơn xin visa đi Brazil online và in ra

Khai đơn đăng ký và nộp hồ sơ xin visa online là bắt buộc với tất cả mọi người, trước khi bạn mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Brazil. Hướng dẫn thực hiện như sau:

 1. Scan tất cả các tài liệu chuẩn bị ở trên định dạng JPEG hoặc PDF.
 2. Truy cập vào trang: https://formulario-mre.serpro.gov.br/sci/pages/web/pacomPasesWeb.jsf, hoàn thành đơn đăng ký xin visa đi Brazil. Xem và làm theo hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa đi Brazil mới nhất của VISANGON.
 3. Sau khi đã hoàn thành đơn xin visa đi Brazil (du lịch, làm việc), bạn tải các file tài liệu đã chuẩn bị để nộp đơn đăng ký và hồ sơ online.
 4. In giấy biên nhận của mẫu đơn xin visa ra giấy A4, đính kèm ảnh, ký tên đầy đủ và điền thông tin liên lạc vào giấy.

Bước 3. Đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội

Đây là việc hết sức quan trọng, mọi cuộc gặp mặt để nộp hồ sơ và tham dự phỏng vấn xin visa đi Brazil đều phải được hẹn trước.

Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam theo thông tin:

Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà HCO, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Email: consular.hanoi@itamaraty.gov.br.
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ lễ tết:
  • Buổi sáng: 9h00 – 12h00.
  • Buổi chiều: 13h00 – 15h30.

Chú ý:

 • Ở Việt Nam cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp visa đi Brazil cho người Việt Nam hoặc công dân nước ngoài ở Việt Nam chỉ có duy nhất một địa chỉ đó là Đại sứ quán Brazil đặt tại Hà Nội.
 • Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Brazil trên toàn thế giới không có dịch vụ cấp visa đi Brazil gấp khẩn cho người nước ngoài, trừ trường hợp thật sự gấp, khẩn và có tài liệu chứng minh.

Do vậy nhiều bạn không có kinh nghiệm, tự mình xin visa Brazil (du lịch, làm việc, công tác,..) thông thường khả năng bị từ chối visa rất cao, để đảm bảo đậu visa đi Brazil gấp khẩn có thể sử dụng trợ giúp số 0917 163 993 – 0904 895 228.

Bước 4. Đến buổi hẹn, nộp đơn và tham dự phỏng vấn

 • Nôp hồ sơ và biên nhận đơn xin visa.
 • Đóng lệ phí xin visa du lịch, làm việc theo quy định.
 • Tham dự buổi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự Brazil (nếu được yêu cầu).

Bước 5. Lấy kết quả

Việc của bạn là đến lấy hộ chiếu và visa đi Brazil được cấp về nếu cán bộ lãnh sự xem xét hồ sơ đủ tiêu chuẩn, hoặc tiếp tục bổ sung giấy tờ.

Trường hợp không được cấp visa, Đại sứ quán Brazil có quyền không cung cấp thông tin lý do từ chối.

Để giúp bạn có visa Brazil nhanh chóng, VISANGON đảm bảo 100% đậu visa đi Brazil không phải phỏng vấn, lấy được visa khẩn gấp trong vòng 4 ngày làm việc.

làm visa đi brazil khẩn gấp xin nhanh

Dịch vụ làm visa đi Brazil gấp khẩn

 • Giúp kiểm tra điều kiện cấp xin visa đi Brazil gấp khẩn du lịch, công tác mà bạn muốn xin.
 • Hoàn thành bằng chứng chứng minh cần sang Brazil gấp (được VISANGON hỗ trợ và hướng dẫn cẩn thận).
 • Thủ tục còn lại sẽ được chuyên viên VISANGON hoàn thành thay bạn từ dịch thuật công chứng, hoàn tất thủ tục, khai đơn, nộp hồ sơ online, đóng lệ phí, lấy visa,…
 • Nhanh chóng giao nhận visa đến tận tay khách hàng tại một trong 3 địa chỉ: Trụ sở VISANGON tại Hà Nội, Văn phòng đại diện Visangon tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tại địa chỉ nhà riêng, cơ quan của khách hàng cung cấp cho VISANGON.
 • Áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt với nhóm khách hàng từ 4 người dùng dịch vụ xin visa đi Brazil gấp khẩn hoặc đoàn khách đi Brazil trọn gói.
 • Xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp, tổ chức cần.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm visa đi Brazil gấp khẩn, Bộ phận hỗ trợ luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến Quý khách hàng kể cả ngày nghỉ cuối tuần, lễ tết.

 • Hotline 24/7: 0904 895 228 – 0917 163 993 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.
 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Lầu 1, P101, số 168 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy định y tế nhập cảnh Brazil mới nhất 2023

Hiện nay, Chính phủ Brazil đã mở cửa biên giới trở lại và loại bỏ rất nhiều hạn chế. Tuy nhiên người nước ngoài nhập cảnh vào Brazil cần phải xuất trình một trong 2 giấy tờ sau:

 1. Du khách phải có giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 đầy đủ, ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành đến Brazil, bằng điện tử/bản in. Hoặc;
 2. Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc kháng nguyên Covid-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành đi Brazil.

Chú ý:

 • Quy định trên không bắt buộc đối với trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Giấy chứng nhận y tế được cấp bởi bác sĩ thuộc các bệnh viện uy tín ở quốc gia nơi người nước ngoài khởi hành chuyến đi. Và viết bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Trường hợp đặc biệt được nhập cảnh Brazil với xét nghiệm dương tính:

Một số du khách đã mắc Covid-19 trong 90 ngày qua và không có triệu chứng nhưng vẫn có xét nghiệm dương tính với Covid-19, được phép nhập cảnh Brazil nếu xuất trình được:

 • Giấy chứng nhận kết quả RT-PCR cách nhau 14 ngày gần đây, cho ra kết quả khác nhau. xét nghiệm thứ 2 được thực hiện trong vòng 1 ngày trước khi lên máy bay đến Brazil.
 • Và giấy chứng nhận y tế xác nhận du khách không có triệu chứng Covid-19 và có thể đi du lịch. Viết bằng tiếng Anh, Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha.

Chú ý:

 • Chứng chỉ phục hồi sẽ không được chấp nhận trong trường hợp này.

Tất cả các quy định trên có thể thay đổi nhanh chóng mà không cần báo trước, do vậy bạn nên theo dõi cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi trên trang này hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên viên VISANGON để được tư vấn, làm visa đi Brazil và cung cấp thông tin nhập cảnh Brazil mới nhất tại thời điểm hiện tại.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ