cách xin visa đi brazil du lịch công tác thăm thân thủ tục

Cách xin visa đi Brazil năm 2020, giúp bạn dễ dàng tự túc xin cấp visa đi du lịch, công tác, thăm thân tại Đại sứ quán Brazil ở Việt Nam. 

Chính sách thị thực luôn thay đổi theo từng thời điểm mà bạn không hề biết. Bài viết ngày hôm nay sẽ là bản cập nhật Visa Brazil mới nhất với nhiều thay đổi mà bạn nên lưu ý khi bạn sắp, đã và đang có nhu cầu làm Visa Brazil trong thời gian tới. Hãy cùng Visangon tìm hiểu nhé!

Bạn có nằm trong trường hợp được miễn visa Brazil?

Việt Nam không nằm trong số 93 nước được Brazil miễn thị thực, tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ dành cho công dân Việt Nam có điều kiện như sau:

 • Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực khi nhập cảnh Brazil và thời hạn lưu trú lên đến 3 tháng. Sau đó có thể gia hạn thời gian lưu trú theo yêu cầu của Cơ quan Đại diện Ngoại Giao và Cơ Quan Lãnh Sự.
 • Thành viên Cơ quan Đại Diện Ngoại Giao, Cơ Quan Lãnh Sự và Tổ chức Quốc Tế được nhập cảnh miễn thị thực và được cấp thị thực tạm trú có giá trị trong suốt nhiệm kỳ công tác.
 • Thành viên gia đình như vợ, chồng, con của cán bộ Cơ quan Đại Diện Ngoại Giao, Cơ Quan Lãnh Sự và Tổ chức Quốc Tế.

Nếu bạn không thuộc những trường hợp nêu trên thì việc xin cấp Visa trước khi đến là bắt buộc để được nhập cảnh và cư trú hợp pháp tại Brazil. Mọi công dân Việt Nam đến Brazil, nhập cảnh với bất kỳ mục đích nào đều cần có visa được cấp bởi Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam.

Khi xin Visa đi Brazil bạn cần lưu ý điều gì?

 • Công dân dưới 18 tuổi không thể tự nộp hồ sơ xin visa mà phải do bố, mẹ, hoặc người giám hộ hợp pháp đại diện cho trẻ kí giấy tờ. Bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ với trẻ khi đi thực hiện thủ tục.
 • Công dân Việt Nam đã từng bị truc xuất bị liệt vào danh sách cấm sẽ không được cấp Visa vô thời hạn.
 • Thời hạn của mỗi visa được cấp là 90 ngày và chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất để luôn đảm bảo chuyến đi được thuận lợi. Nên xin trước từ 1-2 tháng.
 • Trường hợp chưa sử dụng trong khoảng thời gian 90 ngày thì bạn có quyền xin gia hạn duy nhất chỉ một lần và trả lệ phí tương đương như làm visa đó.
 • Brazil là quốc gia yêu cầu cao về hồ sơ xin cấp visa,do vậy để tránh những rủi ro làm trì hoãn chuyến đi của bạn thì bạn nên cung cấp đầy đủ tất cả các hồ sơ theo yêu cầu của Lãnh sự Quán ngay từ lần đầu tiên nộp.
 • Mọi thông tin cung cấp phải chuẩn xác, trung thực, điền các thông tin cần thiết không lan man, dài dòng.
 • Toàn bộ hồ sơ bằng tiếng Việt phải được dịch, công chứng sang một trong 4 thư tiếng tiếng Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Cách xin visa đi Brazil năm 2020

Các loại Visa Brazil phổ biến được cấp và thời hạn

 • Visa công vụ – VISOF: Dành cho cá nhân,tổ chức của chính phủ nhập cảnh với mục đích ngoại giao,… (thời hạn 3 tháng, 1 lần nhập cảnh, được ở 30 ngày trong lãnh thổ).
 • Visa Du lịch – VITUS: Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích du lịch (thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong lãnh thổ 30 ngày).
 • Visa công tác, thương mại (business): Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh mục đích giao lưu thương mại (có thời hạn giá trị tối đa 90 ngày, có thể nhiều lần vào và được phép gia hạn tương đương thời gian đã lưu trú tại Brazil) do cơ quan DPMAF cấp.
 • Quá cảnh – VITRA: Visa này dành cho cá nhân mà trong lịch trình di chuyển phải dừng chân tại quốc gia thứ 3 rồi mới tiếp tục bay (thời hạn lưu trú trong lãnh thổ không quá 10 ngày, được nhập cảnh 1 lần, không được gia hạn).
cách xin visa đi brazii làm việc công tác

Cách chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Brazil 

Bộ hồ sơ xin visa Brazil sẽ là chìa khóa thành công cho vấn đề này, bởi vậy chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng hoàn chỉnh trước khi đem tới Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Brazil để nộp tránh tình trạng phải bổ sung quá nhiều khiến thời gian bị kéo dài.

Ứng theo những loại visa khác nhau thì hồ sơ sẽ cần bổ sung thêm giấy tờ theo yêu cầu riêng đối với mỗi loại. VISANGON sẽ sắp xếp thông tin để có một bộ hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, các bạn hãy chuẩn bị theo các mục dưới đây.

Bộ hồ sơ chung bao gồm hồ sơ nhân thân và hồ sơ chứng minh tài sản, tài chính.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 1. Hộ chiếu bản gốc hạn sử dụng trên 6 tháng, hộ chiếu cũ (nếu có).
 2. 02 ảnh 4×6 nền trắng chưa qua chỉnh sửa, chụp chưa quá 3 tháng.
 3. Bản sao chứng minh thư, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn nếu có.
 4. Tờ khai xin visa đi Brazil (bạn tải về khai viết tay hoặc khai trực tuyến tại đây)
 5. Đối với người lao động đơn xin nghỉ phép đi du lịch phải được chấp thuận.
 6. Đối với chủ các doanh nghiệp cung cấp giấy phép kinh doanh gồm bản chính và bản photo.
 7. Với đối tượng đã về hưu: xuất trình sổ lương hưu.
 8. Học sinh, sinh viên cần có thẻ học sinh, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.

Hồ sơ chứng tài sản tài chính:

 1. Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của người xin visa hoặc của người tài trợ. Chứng nhận tài khoản trong vòng 3 tháng gần nhất.
 2. Sao kê thẻ tín dụng.
 3. Số dư tối thiểu là 2.500 đô la Mỹ trong tài khoản.
 4. Sổ tiết kiệm, thư xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, phiếu thanh toán lương, xác nhận thu nhập từ tài sản cá nhân.
 5. Sổ đỏ bất động sản hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị.
 6. Xuất trình hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe (nếu có).
 7. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Hướng dẫn cách bổ sung giấy tờ cho từng mục đích xin visa đi Brazil

Xin visa đi Brazil thăm thân cần thêm: 

 1. Thư mời từ phía người thân tại nước ngoài chi tiết thông tin về người mời và người được mời, thời gian chuyến đi, chi phí và cho biết người đài thọ, người chi trả hay người tài trợ.
 2. Nếu người mời chi trả cho chuyến đi thì phải cung cấp thêm giấy tờ chứng mình khả năng tài chính: tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập.
 3. Tình trạng lưu trú của người mời: Passport còn hiệu lực, giấy chứng nhận quốc tịch hay chứng minh công dân (Id card)…
 4. Phải có Hộ khẩu, khai sinh hoặc giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam.

Xin visa đi Brazil du lịch chỉ cần bổ sung thêm:

 1. Thông tin vé máy bay khứ hồi phù hợp lịch trình.
 2. Lịch trình đi lại hoạt động đúng với mục đích du lịch.
 3. Đặt phòng khách sạn hoặc chỗ lưu trú trong thời gian ở lại Brazil.
 4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu xác nhận của công ty.
 5. Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Xin visa đi Brazil công tác chỉ cần thêm:

 1. Thư mời từ phía đối tác: nêu rõ thông tin người được mời và lịch trình công tác bên Brazil.
 2. Quyết định cử đi công tác của công ty đang làm việc ở Việt Nam.
 3. Hợp đồng lao động, giấy phép lao động.
 4. Vé máy bay đi Brazil và đặt phòng khách sạn tại Brazil phù hợp lịch trình công tác bên Brazil.

Xin visa đi Brazil cho người nước ngoài cần có thêm:

 • Thẻ tạm trú, hoặc giấy phép lao động hoặc visa Việt Nam còn hạn.

Cách nộp hồ sơ xin Visa đi Brazil năm 2020

Hiên nay ở Việt Nam chỉ có duy nhất Bộ phận lãnh sự quán Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội là nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ phải có mặt tại đây thực hiện toàn bộ thủ tục.

 • Địa chỉ: 44B, Phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Thời gian tiếp nhận: chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng, từ 9h-12h.
 • Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Xem chỉ đường tại đây.

cách xin visa đi brazil du lịch công tác
Đại sứ quán Brazil tại Hà Nội

Chú ý:

 • Đại sứ quán không làm việc vào các 2 ngày cuối tuần là 7 và chủ nhật. Ngoài ra Đại sứ quán sẽ nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định. Do đó bạn nên nộp trước thời gian dự định đi từ 1-2 tháng để tránh rủi ro phải thay đổi kế hoạch chuyến đi.
 • Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Đại sứ quán Brazil và những điều cần biết tại đây

Vì nhu cầu xin thị thực là rất lớn trên toàn quốc vì vậy Đại sứ quán chấp nhận công dân gặp khó khăn về địa lí có thể sử dụng dịch vụ làm Visa của các công ty dịch vụ được Đại sứ quán cấp phép. VISANGON công ty được cấp phép với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động với ĐSQ Brazil bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi ĐT: 0904 386 229 – 0917 163 993.

Cách nộp lệ phí sứ quán xin visa đi Brazil 

Lệ Phí sứ quán khi nộp hồ sơ có thể thay đổi tùy thời điểm và theo từng trường hợp cụ thể. Để biết phí sứ quán ở thời điểm bạn nộp hồ sơ chính xác nhất, bạn có thể gọi tới đại sứ quán tham vấn hoặc gửi yêu cầu về email cskh@visangon.com để được giải đáp.

 • Các nhân viên lãnh sự không được phép nhận bất kỳ khoản phí nào. Khoản phí này sẽ được trả tại ngân hàng, khi bạn nộp hồ sơ sẽ được cấp yêu cầu thanh toán và mang ra ngân hàng được chỉ định để nộp.
  • Tên ngân hàng: Shinhan Vietnam – chi nhánh Hoàn Kiếm
  • Tên người nhận: Embassy of Brazil
  • Số tài khoản: 700-009-403301
  • Mục đích: VISA FEE – tên đương đơn
 • Ngoài cách tự ra nộp trực tiếp tại ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền bằng ebanking rồi in xác nhận ra giấy, cho vào bộ hồ sơ để nộp.

Chờ xét duyệt hồ sơ xin cấp Visa đi Brazil

Đại sứ quán Brazil sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng từ 7-10 ngày làm việc, không tính thời gian nghỉ 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của Đại sứ quán.

Không phải hồ sơ nào cũng có thể dễ dàng được thông qua, đôi khi bạn sẽ được mời trình diện tại Đại sứ quán để trả lời phỏng vấn hoặc làm rõ các thông tin mà bạn cung cấp. Vì vậy khi làm hồ sơ bạn chú ý khai báo trung thực và khớp toàn bộ thông tin vì liên hệ trực tiếp tới kết quả. Trong thực tế đã có rất nhiều hồ sơ được cấp nhưng số hồ sơ bị trượt visa cùng đợt cũng không hề ít.

Nếu gặp khó khăn hãy tham khảo hỗ trợ tại đây.

Lời khuyên nếu nhận được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc được mời phỏng vấn 

 • Bộ phận lãnh sự quán Đại sứ quán Brazil có yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn phải nhanh chóng cung cấp đầy đủ hồ sơ thiếu và nộp ngay.
 • Trong trường hợp nếu không bổ sung, hoặc không tham dự phỏng vấn thì sẽ bị dừng xét duyệt và ngừng cấp visa.
 • Khi hồ sơ của bạn bị xếp vào vùng ‘nghi ngờ’ thì nhanh chóng liên lạc với bên Lãnh sự Quán để nhận được sự chiếu cố lần 2.
 • Có thể bạn sẽ được Đại sứ Quán mời lên phỏng vấn về mục đích chuyến đi và làm rõ một vài thông tin, hãy hết sức coi trọng buổi phỏng vấn này vì liên quan trực tiếp đến kết quả xét duyệt.

Lời khuyên của VISANGON dành cho bạn khi phỏng vấn đó là hãy đến thật sớm, ăn mặc lịch sự, hãy mang giấy tờ gốc các giấy tờ quan trọng khi phỏng vấn trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm để có kết quả tốt nhất.

2 cách để bạn nhận kết quả đó là

 • Ở Hà Nội: bạn sẽ đến và nhận trực tiếp kết quả tại Đại sứ quán theo đúng ngày hẹn.
 • Với những bạn ở TPHCM, hoặc các tỉnh xa Hà Nội, việc đi nhận kết quả trực tiếp tại Đại sứ quán Brazil mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Có một cách đơn giản hơn cho bạn là nhờ tư vấn từ các chuyên gia của visangon. Họ sẵn sàng kết hợp với bạn để cùng đưa ra giải pháp thuận tiện nhất. Số ĐT liên hệ là: 0904 386 229 – 0917 163 993
cách xin visa đi brazil

Nên làm gì khi nhận được visa?

Chúc mừng bạn đã có được tấm visa mơ ước để bắt đầu chuyến đi theo đúng kế hoạch. Bạn đừng quên một việc quan trọng cần làm ngay đó là kiểm tra nhanh chóng toàn bộ thông tin trên visa. Nếu có bất kỳ sai lệch nào phải báo ngay với các nhân viên Đại sứ quán để được hỗ trợ giải quyết.

Hy vọng cách xin visa đi Brazil với những cập nhật mới nhất trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và nhanh chóng đạt kết quả visa như mong đợi.

Trong quá trình làm visa sẽ không tránh khỏi những thắc mắc, câu hỏi, nếu cần được tư vấn, giải đáp, bạn có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng miễn phí của VISANGON để được hỗ trợ theo số 0904 895 228 – 024 3724 5292 – visa@greencanal.com

Chúc bạn có chuyến đi Brazil vui vẻ và nhiều khám phá thú vị!

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ