thời hạn lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề

Thời hạn lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề là bao lâu?

Vì một cá nhân có thể rõ ràng về tội danh hoặc án tích ngày hôm nay, nhưng cũng có thể bị bắt và buộc tội vào ngày mai. Vì vậy tính hợp lệ của Lý lịch tư pháp chỉ có giá trị tại thời điểm cấp.

 • 3 – 6 tháng là thời hạn thông thường của lý lịch tư pháp tính từ thời điểm cấp.
 • 6 tháng đối với yêu cầu cấp chứng chỉ của nhiều ngành nghề.

Thực tế, cơ quan cấp lý lịch tư pháp không xác định rõ thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề trên giấy. Vì vậy thời hạn của giấy tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề sẽ yêu cầu thời hạn lý lịch tư pháp từ 3 – 6 tháng. Nếu cũ hơn chắc chắn bạn sẽ phải xin cấp phiếu mới. Tóm lại, cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề sẽ quyết định thời hạn sử dụng giấy này.

Chú ý:

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp không đảm bảo tính hợp lệ của giấy này ngoài ngày được cấp, và các án tích gần đây nhất có thể không được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu tư pháp quốc gia tại thời điểm cấp.
 • Vì vậy bạn nên chấp nhận xin cấp mới nếu cơ quán cấp chứng chỉ hành nghề yêu cầu.
thời hạn của lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề
Lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề

Bạn không nắm rõ thủ tục cần chuẩn bị làm lý lịch tư pháp để xin chứng chỉ hành nghề như thế nào?

Để làm chứng chỉ hành nghề, hay nộp đơn xin việc tại Việt Nam, thông thường sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 1, chỉ một số ngành nghề yêu cầu số 2. Vậy, hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

 1. Ảnh chụp, photo hoặc scan chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân.
 2. Ảnh chụp sổ hộ khẩu hoặc thông tin họ tên cha, mẹ, vợ hoặc chồng.

Mọi thủ tục hành chính, nộp đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp bạn thực hiện tại cổng dịch vụ công trực tuyến của địa phương, truy cập website theo tên miền của địa phương, ví dụ như: https://dichvucong.haiphong.gov.vn.

Dịch công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự lý lịch tư pháp để làm chứng chỉ hành nghề

Nếu bạn cần dịch công chứng, chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự phiếu lý lịch tư pháp, nhân viên VISANGON sẽ đứng ra giúp các bạn hoàn thành trong 1 ngày, thậm chí có thể lấy gấp trong 24 giờ. Các bạn không phải trực tiếp trình diện hay chuẩn bị bất kì hồ sơ gốc nào.

Cũng như thủ tục hành chính ở Việt Nam lại rất phức tạp, bạn đang muốn LÀM NHANH – LẤY GẤP để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ làm chứng chỉ hành nghề?

 • Chúng tôi sẽ đại diện các bạn khai hồ sơ, nộp hồ sơ xin dịch công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự Lý lịch tư pháp tại Bộ ngoại giao và Đại sứ quán các nước. Đặc biệt dịch công chứng được thực hiện tại phòng Tư Pháp Quận.
 • Phí rút ngắn thời gian làm dịch công chứng lý lịch tư pháp rẻ và tiết kiệm.
 • Các bạn không cần trình diện cũng như thực hiện bất kì một thủ tục pháp lý nào .
 • Khi hoàn thành hồ sơ và có kết quả sẽ được gửi miễn phí về tận nhà các bạn.

Giải pháp hỗ trợ lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề được VISANGON đưa ra giúp các bạn giải quyết một cách hiệu quả.

 • Gửi miễn phí chuyển phát nhanh các tài liệu và lý lịch tư pháp trong nước & hỗ trợ gửi bản gốc ra nước ngoài
 • Cam kết trả kết quả đúng hẹn.
 • Làm mới lại 100% miễn phí ngay trong ngày khi thông tin trong các tài liệu dịch thuật bị sai.

Tư vấn và giải đáp vướng mắc

Để được tư vấn, hỗ trợ, giải quyết nhanh các vấn đề liên quan tới phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2, các bạn có thể trực tiếp liên hệ tới Văn Phòng VISANGON để nhân viên công ty có thể hướng dẫn.

 • Hotline: Tel/Zalo/Whatsapp +84 934 151 626 – 0934 151 626.
 • Email: lylichtuphap@greencanal.com.

Nhân viên trực tổng đài 24/7, sẵn sàng hỗ trợ trong cả ngày nghỉ, lễ, tết.

Trả lời câu hỏi nhiều người quan tâm

Lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề có thời hạn sử dụng không?.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lý lịch tư pháp có thời hạn từ 3 – 6 tháng và gần như chắc chắn bạn phải xin cấp mới nếu ngày cấp của giấy cũ là hơn 1 năm. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng hoàn toàn do cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề quyết định.

Làm thế nào để biết thời hạn của lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề?.

Thông tin án tích của một người có thể thay đổi từng ngày, vì vậy lý lịch tư pháp chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian tại thời điểm cấp. Để biết thời hạn sử dụng của lý lịch tư pháp đã được cấp, hãy trực tiếp hỏi về yêu cầu đối với giấy này của cơ quan, đơn vị cấp chứng chỉ hành nghề.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ