thời hạn lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề

Thời hạn lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề là bao lâu?

Vì một cá nhân có thể rõ ràng về tội danh hoặc án tích ngày hôm nay, nhưng cũng có thể bị bắt và buộc tội vào ngày mai. Vì vậy tính hợp lệ của Lý lịch tư pháp chỉ có giá trị tại thời điểm cấp.

 • 3 – 6 tháng là thời hạn thông thường của lý lịch tư pháp tính từ thời điểm cấp.
 • 6 tháng đối với yêu cầu cấp chứng chỉ của nhiều ngành nghề.

Thực tế, cơ quan cấp lý lịch tư pháp không xác định rõ thời hạn sử dụng của phiếu lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề trên giấy. Vì vậy thời hạn của giấy tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề cho bạn.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề sẽ yêu cầu thời hạn lý lịch tư pháp từ 3 – 6 tháng. Nếu cũ hơn chắc chắn bạn sẽ phải xin cấp phiếu mới. Tóm lại, cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề sẽ quyết định thời hạn sử dụng giấy này.

Chú ý:

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp lý lịch tư pháp không đảm bảo tính hợp lệ của giấy này ngoài ngày được cấp, và các án tích gần đây nhất có thể không được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu tư pháp quốc gia tại thời điểm cấp.
 • Vì vậy bạn nên chấp nhận xin cấp mới nếu cơ quán cấp chứng chỉ hành nghề yêu cầu.
thời hạn của lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề
Lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề

Bạn không nắm rõ thủ tục cần chuẩn bị làm lý lịch tư pháp để xin chứng chỉ hành nghề như thế nào?

Cũng như thủ tục hành chính ở Việt Nam lại rất phức tạp, bạn đang muốn LÀM NHANH – LẤY GẤP để nhanh chóng hoàn thành hồ sơ làm chứng chỉ hành nghề?

 • Chúng tôi sẽ đại diện các bạn khai hồ sơ, nộp hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp và Trung Tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia – Bộ Tư Pháp.
 • Phí rút ngắn thời gian làm lý lịch tư pháp rẻ và tiết kiệm.
 • Các bạn không cần trình diện cũng như thực hiện bất kì một thủ tục pháp lý nào .
 • Khi hoàn thành hồ sơ và có kết quả sẽ được gửi miễn phí về tận nhà các bạn.
 • Trong quá trình làm lý lịch tư pháp Việt Nam, hỗ trợ dịch + công chứng sang các thứ tiếng, hợp pháp hoá tại Đại sứ quán, dán tem tại Bộ Ngoại giao,…

Giải pháp hỗ trợ lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề được VISANGON đưa ra giúp các bạn giải quyết một cách hiệu quả.

Thời gian xử lý

 • VISANGON hỗ trợ làm nhanh các gói 1 ngày, 3 ngày, 5 ngày, 7 -10 ngày lấy. Giá rẻ.
 • Gửi miễn phí chuyển phát nhanh lý lịch tư pháp trong nước & hỗ trợ gửi bản gốc ra nước ngoài
 • Cam kết trả kết quả đúng hẹn.
 • Làm mới lại 100% khi thông tin trong phiếu lý lịch tư pháp bị sai.

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Để làm chứng chỉ hành nghề, hay nộp đơn xin việc tại Việt Nam, thông thường sử dụng phiếu lý lịch tư pháp số 1, chỉ một số ngành nghề yêu cầu số 2. Vậy, hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

 1. Ảnh chụp, photo hoặc scan chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân.
 2. Ảnh chụp sổ hộ khẩu hoặc thông tin họ tên cha, mẹ, vợ hoặc chồng.

Mọi thủ tục hành chính, giấy tờ khai nhân viên VISANGON sẽ đứng ra giúp các bạn hoàn thành. Các bạn không phải trực tiếp trình diện hay chuẩn bị bất kì hồ sơ gốc nào.

Tư vấn và giải đáp vướng mắc

Để được tư vấn, hỗ trợ, giải quyết nhanh khi làm phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 các bạn có thể trực tiếp liên hệ tới Văn Phòng VISANGON để nhân viên công ty có thể hướng dẫn.

 • Hotline: 0982 528 589 – 0934 151 626
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838
 • Email: visa@greencanal.com

Nhân viên trực tổng đài 24/7, sẵn sàng hỗ trợ trong cả ngày nghỉ, lễ, tết.

Trả lời câu hỏi nhiều người quan tâm

Lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề có thời hạn sử dụng không?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lý lịch tư pháp có thời hạn từ 3 – 6 tháng và gần như chắc chắn bạn phải xin cấp mới nếu ngày cấp của giấy cũ là hơn 1 năm. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng hoàn toàn do cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề quyết định.

Làm thế nào để biết thời hạn của lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề?

Thông tin án tích của một người có thể thay đổi từng ngày, vì vậy lý lịch tư pháp chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian tại thời điểm cấp. Để biết thời hạn sử dụng của lý lịch tư pháp đã được cấp, hãy trực tiếp hỏi về yêu cầu đối với giấy này của cơ quan, đơn vị cấp chứng chỉ hành nghề.

Liên hệ