gia hạn visa cho trẻ em

Thị thực Việt Nam cho trẻ em mục đích thăm người thân và gia đình có thể được chuyển đổi hoặc gia hạn visa tùy theo mong muốn. Trong trường hợp trẻ bị quá hạn visa, chúng tôi sẽ tư vấn phương án xử lý và trợ giúp tận tình để trẻ tiếp tục được ở lại cùng cha, mẹ, ông bà, người giám hộ.

Tư vấn thủ tục dịch vụ gia hạn visa cho trẻ em

Để có thể gia hạn visa, thẻ tạm trú hay miễn thị thực, trẻ em phải đang ở Việt Nam cùng người thân (cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp) và có những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu riêng của trẻ hoặc hộ chiếu chung kèm hộ chiếu của cha mẹ còn đủ thời hạn từ 6 tháng trở lên.
 2. Visa thăm thân, miễn thị thực, thẻ tạm trú còn hạn ít nhất 4 ngày.
 3. Tờ khai NA5/NA9 có dấu xác nhận của công an phường xã nơi trẻ em và cha/mẹ trẻ đang lưu trú. (Trẻ nhập cảnh bằng visa thăm thân cần mẫu NA5, mẫu NA9 dành cho gia hạn giấy miễn thị thực 5 năm). Mẫu đơn NA5, NA9 do VISANGON cung cấp sẵn cho khách.
 4. Giấy tờ của cha/mẹ – người bảo lãnh cho trẻ:
  • Người nước ngoài: Visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú/thẻ thường trú còn hạn.
  • Công dân Việt Nam: Căn cước công dân hoặc hộ chiếu quốc gia còn hạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu cho trẻ tiếp tục ở Việt Nam của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra phương án tốt nhất, phù hợp nhất với việc di chuyển, sinh hoạt và thời gian lưu trú.

Nếu trẻ đã hết hạn thị thực, chúng tôi sẽ có cách xử lý gia hạn visa quá hạn để trẻ không bị gián đoạn việc học tập.

Giải đáp loại thị thực Việt Nam có thể gia hạn cho trẻ em

 • Visa thăm thân được gia hạn đến 12 tháng và có thể chuyển đổi thành miễn thị thực 5 năm hoặc thẻ tạm trú.
 • Miễn thị thực 5 năm được cấp mới tối đa 5 năm (nếu đủ thời gian tính đến 18 tuổi). Được phép lưu trú 6 tháng/1 lần nhập cảnh và có thể gia hạn thêm 3-6 tháng khi visa hết hạn.
 • Thẻ tạm trú có thể gia hạn từ 3 – 5 năm.

Tuy nhiên trẻ phải có người thân là cha hoặc mẹ có quốc tịch Việt Nam để hoàn tất gia hạn visa hoặc chuyển đổi thị thực.

Với các trường hợp bất khả kháng, nhân đạo, thiên tai hoặc dịch bệnh, trẻ em mang quốc tịch nước ngoài ở Việt Nam hoàn toàn có thể xin gia hạn visa dù trẻ nhập cảnh bằng e-visa, miễn thị thực hay visa du lịch. Liên hệ tổng đài hỗ trợ số 0904 895 228 nếu cần trợ giúp gia hạn thị thực khẩn cấp khi trẻ không thể rời Việt Nam đúng thời gian đã quy định. (Dựa theo chính sách nhân đạo).

Thông thường, thời hạn được gia hạn của visa sẽ ngắn hơn ít nhất 30 ngày so với ngày hết hạn của hộ chiếu. Và gia hạn thị thực của trẻ cũng nằm trong quy định đó.

Việc xử lý gia hạn visa cho trẻ em cần thời gian:

 • Khẩn gấp: 2-3 ngày làm việc.
 • Bình thường từ 4-5 ngày làm việc.
gia hạn visa cho trẻ em

Tư vấn dịch vụ gia hạn visa và chuyển đổi thị thực cho trẻ em

Nếu trẻ người nước ngoài đã sang tuổi 18 mà có doanh nghiệp bảo lãnh làm việc tại Việt Nam thì có thể chuyển đổi sang visa DN hoặc visa lao động, làm việc.

Còn thì trẻ em có thể làm thủ tục chuyển đổi sang miễn thị thực 5 năm, visa VR hoặc thẻ tạm trú nếu có bố mẹ quốc tịch Việt Nam giúp ở lâu hơn.

Để đảm bảo chắc chắn trẻ được gia hạn visa trong thời gian sớm nhất hoặc chuyển đổi thị thực, bạn tránh để visa của trẻ quá thời hạn trước 4 ngày so với ngày hết hạn. Đồng thời để loại bỏ mọi lo lắng, lúng túng trong quá trình làm thủ tục gia hạn, cha mẹ, người giám hộ cho trẻ có thể liên hệ hỗ trợ số 0904 895 228 để được giúp làm hồ sơ và tư vấn thủ tục, giải đáp các thắc mắc tận tình.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ