miễn thị thực visa việt nam du lịch cho người nước ngoài 2022

Chính sách cấp Miễn Thị thực visa Việt Nam cho khách du lịch từ tháng 3/2022 quy định người nước ngoài không phải làm thủ tục kiểm tra nhân sự, xin phê duyệt nhập cảnh của các cấp, bộ, ngành địa phương. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ thủ tục và tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

Miễn thị thực visa Việt Nam du lịch các loại sau:

Miễn thị thực đơn phương cho 13 quốc gia, song phương cho 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bao gồm công dân của các quốc gia (đơn phương) sau:

 1. Phần Lan.
 2. Belarus.
 3. Liên Bang Nga.
 4. Thụy Điển.
 5. Đan Mạch.
 6. Nhật Bản.
 7. Hàn Quốc.
 8. Na Uy.
 9. Tây Ban Nha.
 10. Đức.
 11. Cộng Hòa Pháp.
 12. Vương Quốc Anh và Bắc Island.
 13. Italia.

Thời hạn miễn thị thực visa Việt Nam cho khách du lịch: 15 ngày.

Thời gian áp dụng cấp miễn thị thực: 15/03/2022 đến 14/03/2025.

Điều kiện nhập cảnh bằng miễn thị thực visa Việt Nam từ tháng 03/2022

 • Có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 trước khi lên máy bay. Trong đó quy định thời gian hiệu lực đối với xét nghiệm nhanh là 24 giờ, đối với phương pháp xét nghiệm RT-PCR là 72 giờ. Trẻ dưới 2 tuổi được miễn.
 • Tải app theo dõi sức khỏe và khai báo y tế tại sân bay nhập cảnh Việt Nam.
 • Tại nơi ở: sử dụng test nhanh xét nghiệm Covid-19 trong 3 ngày đầu. Sau đó tiếp tục theo dõi y tế trong vòng 12 ngày tiếp theo. Nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, cảm,… cần báo ngay với y tế địa phương.
 • Đối với khách du lịch nước ngoài nhập cảnh qua đường bộ thì được tiến hành xét nghiệm ngay tại cửa khẩu trước khi cho nhập cảnh.

Chú ý:

 • Du khách quốc tế đến Việt Nam không phải đăng ký theo Tour, tuyến du lịch như trong thời gian dịch covid trước.
 • Chỉ cần đáp ứng quy định của Bộ Y Tế và có hộ chiếu hợp lệ, tuy nhiên miễn thị thực khác với visa dán. Nếu muốn xin visa du lịch dán tại sân bay, người nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, nếu công ty trong nước bảo lãnh thì xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bảo hiểm du lịch Việt Nam có bắt buộc không?

Khách du lịch vào Việt Nam bằng miễn thị thực từ tháng 3/2022 được khuyến khích đóng phí bảo hiểm 30$/người để hưởng mức bảo hiểm 10.000$, trong trường hợp du khách phải điều trị Covid ở Việt Nam.

Hồ sơ cấp miễn thị thực visa Việt Nam du lịch:

Quy định những giấy tờ cần thiết sau:

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng trên 6 tháng hoặc giấy tờ đi lại Quốc tế, hoặc giấy tờ cho phép thường trú (do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thời hạn ít nhất 01 năm).
 2. Booking vé máy bay đến Việt Nam khứ hồi.
 3. Booking khách sạn đã đặt trước.

Du khách quốc tế khai báo lịch trình du lịch trong tờ khai nhập cảnh tại sân bay hoặc có thể xin cấp visa điện tử tại http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/.

miễn thị thực visa việt nam cho khách du lịch người nước ngoài 2022

Các trường hợp được nhập cảnh Việt Nam khác

Người nước ngoài là chuyên gia, lao động kỹ thuật, nhà đầu tư, giảng viên, giáo viên, du học sinh,… nếu có visa Việt Nam, thẻ tạm trú, hoặc miễn thị thực 5 năm Việt Nam còn hạn:

 • Được tiếp tục nhập cảnh vào làm việc, công tác, chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay.
 • Thủ tục chỉ cần hộ chiếu và tuân thủ các quy định cách ly của Bộ Y Tế.

Trường hợp không có thị thực Việt Nam còn hạn thì phải có công ty bảo lãnh làm thủ tục kiểm tra nhân sự, được xét duyệt bởi các bộ, ban ngành địa phương.

Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm thông tin nhập cảnh cho người nước ngoài vào làm việc, du lịch, hãy liên hệ với Visa Greenacal Travel, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, ngay cả ngày cuối tuần và lễ tết.

Bộ phận hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam

 • Hotline 24/7: 84 904 895 228 (Tel/Zalo) – 0917163993.
 • Tel: 02437245292 – 02838248838.
 • Email: visa@greencanal.com
 • Trụ sở chính: Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện: 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ phận trợ giúp thông tin về nhập cảnh Việt Nam hiện nay cho các mục đích: du lịch, công tác, thăm thân. Tư vấn nhiệt tình và miễn phí.

Ngoài ra VISANGON cung cấp dịch vụ trọn gói xin miễn thị thực và gia hạn miễn thị thực, visa du lịch, công văn nhập cảnh…và nhiều dịch vụ khác dành cho người nước ngoài. Tham khảo dịch vụ tại đây hoặc nhắn tin, liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.

Câu hỏi nhiều người quan tâm

Thời hạn của miễn thị thực visa du lịch Việt Nam là bao lâu?

15 – 30 ngày là thời gian tạm trú tối đa cấp cho miễn thị thực đơn phương, song phương và miễn thị thực điện tử. Tùy theo từng quốc gia mà số ngày tạm trú được quy định khác nhau.

Bảo hiểm du lịch Việt Nam có bắt buộc với người nước ngoài không ?

Có. Người nước ngoài đóng bảo hiểm 30$, hưởng mức chi trả bảo hiểm 10.000$ trong trường hợp phải điều trị Covid 19 ở Việt Nam.

Có cần đăng ký theo Tour để vào Việt Nam du lịch không?

Không cần thiết. Người nước ngoài thuộc các nước có thiết lập quan hệ miễn thị thực song phương, đơn phương với Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam diện du lịch. Chỉ cần có hộ chiếu còn hạn và đáp ứng các điều kiện đảm bảo quy định an toàn phòng dịch của Bộ Y Tế.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ