xin visa lào cho người trung quốc

Người Trung Quốc có thể nhập cảnh vào Lào từ Việt Nam theo 1 trong hai loại thị thực Lào là evisa hoặc visa dán trên hộ chiếu. Để có evisa phải đăng ký trên hệ thống https://laoevisa.gov.la/info, visa thông thường có thể xin từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Lào ở Việt Nam.

Công dân Trung Quốc mang hộ chiếu phổ thông bắt buộc phải có visa hợp lệ mới có thể đến Lào.

Thủ tục xin visa Lào cho người Trung Quốc từ Việt Nam

  Checklist hồ sơ:

  Danh sách giấy tờYêu cầu
  1. Hộ chiếu Đang còn hạn sử dụng được từ 6 tháng trở lên.
  2. Đơn xin visaDo Đại sứ quán Lào cung cấp. Khai đơn và lựa chọn mục đích vào quốc gia này là du lịch hay công tác, làm việc,…
  3. Ảnh chân dung02 chiếc, chụp trên nền trắng, kích thước 4x6cm, mới chụp trong vòng 3 tháng.
  4. Bằng chứng ở Việt Nam hợp phápChỉ cần có một trong những loại giấy tờ như: Thẻ tạm trú và giấy phép lao động; thẻ thường trú; giấy miễn thị thực 5 năm hoặc thị thực Việt Nam còn thời hạn tối thiểu 3 tháng trở lên.

  Nếu đến Lào với mục đích công tác, người Trung Quốc cần bổ sung thêm tài liệu, chi tiết tham khảo trong bài: “Visa đi Lào công tác là gì? quy định nhập cảnh để làm việc“.

   Trong số đó quan trọng nhất là Thư mời từ công ty đối tác bên Lào và thư cử đi công tác từ doanh nghiệp/tổ chức ở Việt Nam. Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trước khi nộp. Sau đó tập hợp thành bộ hồ sơ và nộp vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Lào vào các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, (trừ lễ, tết).

   xin visa cho người trung quốc từ việt nam đi lào
   Visa Lào công tác thời hạn 3 – 12 tháng.

   Nếu muốn xin visa điện tử Lào thì các tài liệu chuẩn bị như danh sách trên cần được scan và lưu dưới dạng file Pdf hoặc Jpeg để tải lên nộp cùng đơn đăng ký. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm 01 thẻ thanh toán quốc tế, email đang sử dụng.

   Các bước thực hiện xin evisa Lào cho người Trung Quốc

   • Bước 1: Đăng nhập hệ thống trực tuyến https://laoevisa.gov.la/info của Chính phủ Lào. Tạo tài khoản bằng email của người xin thị thực và mã bảo mật. Cần xác minh mã qua email bạn sẽ nhận được đơn đăng ký.
   • Bước 2: Điền tất cả các trường thông tin yêu cầu trong đơn đăng ký từ các tài liệu đã chuẩn bị.
   • Bước 3: Thanh toán lệ phí xin evisa trực tuyến sau khi bạn hoàn thành khai đủ thông tin yêu cầu trong mẫu đơn. Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ visa Mastercard.
   • Bước 4: In visa Lào ra giấy kẹp cùng hộ chiếu để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh. Thời gian người Trung Quốc nhận được kết quả thông báo vào email là sau 3 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn. Nếu bị từ chối cấp evisa thì khoản lệ phí đã đóng sẽ không được hoàn lại.

   Với evisa Lào, người Trung Quốc có thể lưu trú ở quốc gia này trong khoảng 30 ngày, không cho phép gia hạn, chỉ được vào 1 lần trong thời hạn hiệu lực.

   Cần lưu ý khi người Trung Quốc từ Việt Nam đi Lào

   Với thị thực Lào còn hiệu lực sử dụng, người Trung Quốc có thể nhập cảnh qua bất cứ sân bay quốc tế theo đường hàng không hoặc trạm kiểm soát đường bộ biên giới được liệt kê trong danh sách dưới đây.

   8 cửa khẩu đường Bộ biên giới Việt Nam – Lào

   • Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, Thanh Hóa (Bên Lào là cửa khẩu Soy-Na Mèo, Huaphanh).
   • Cửa khẩu Nậm Cắn, Nghệ An (NamKan, tỉnh Xieng Khuang).
   • CK Cầu Treo, Hà Tĩnh (Namphap, tỉnh Bolykhamxay).
   • Cửa khẩu Bờ Y, Kon Tum (Phoukeua, tỉnh Attapeu).
   • Cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình (Naphau, tỉnh Khammuan).
   • CK La Lay, Quảng Trị (Lalay, tỉnh Salavan).
   • Cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị (cửa khẩu quốc tế Dan Savanh, tỉnh Savannakhet).
   • Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Điện Biên (Panghok, Phongsaly).

   Người Trung Quốc cũng có thể nhập cảnh vào Lào qua bất cứ cửa khẩu, sân bay quốc tế, trạm kiểm soát khác trên toàn lãnh thổ Lào mở.

   Sân bay quốc tế người Trung Quốc được vào Lào bằng evisa

   Nếu có thị thực điện tử Lào, người Trung Quốc chỉ có thể nhập cảnh bằng đường hàng không đến một trong các sân bay quốc tế sau:

   1. Sân bay quốc tế Wattay (Thủ đô Viêng Chăn) hoặc;
   2. Sân bay quốc tế Pakse tỉnh Champasack hoặc;
   3. SB quốc tế Luông Pha Băng (Luang Prabang).

   Các chặng bay thẳng trực tiếp đến Lào từ Việt Nam

   • Nhiều chuyến xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh), sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Sân bay quốc tế Wattay của 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Lao Airlines.
   • Hoặc chặng bay Hà Nội – Luang Prabang (của hãng Lao Airlines).
   • Xuất phát từ Hồ Chí Minh – Pakse của các hãng Thai Airways, Vietnam Airlines,…

   Để được hỗ trợ thủ tục xin visa cho người Trung Quốc từ Việt Nam đi Lào nhanh, có visa trong thời gian ngắn, săn vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam sang Lào phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn có thể gọi hỗ trợ số 0917 163 993 – 0904 895 228.

    ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

    Liên hệ