đi israel có cần visa không? cách xin visa đi israel tại việt nam

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Israel có thể được miễn thị thực tối đa tới 90 ngày (Hiệp định Israel). Vậy người Việt Nam đi Israel có cần visa không? Trường hợp nào bắt buộc phải có thị thực? Hãy đọc hướng dẫn cách xin visa Israel tại Việt Nam 2023 dưới đây.

Dựa trên mục đích nhập cảnh mà chính phủ Israel yêu cầu người nhập cảnh phải đáp ứng chính xác các thủ tục.

Du lịch thăm thân, người Việt Nam đi Israel có cần visa không?

. Với người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông hợp lệ dù muốn nhập cảnh Israel du lịch, thăm người thân hoặc công tác, kết hôn,… đều phải hoàn thành thủ tục đề nghị Đại sứ quán cấp visa mới có thể nhập cảnh vào đất nước này.

 • Đặc biệt với các loại visa du lịch Israel bạn cần cung cấp hành trình chi tiết, chứng minh tài sản,…hợp lý và rõ ràng nhất để thuyết phục nhân viên lãnh sự.
 • Thư mời từ người thân hoặc Đại lý, công ty du lịch ở nước ngoài là tài liệu cần thiết để hoàn thành hồ sơ.

Những ai đi Israel không cần visa?

Đối với người Việt Nam, trường hợp sau được miễn thị thực:

Người mang Hộ chiếu ngoại giao nhập cảnh không cần visa và được miễn thị thực lên tới 90 ngày. (Theo hiệp định ký ngày 21/5/2009 giữa chính phủ Việt Nam và Chính phủ Israel, có hiệu lực từ ngày 06/12/2012).

Chú ý: Trong hiệp định cũng nêu rõ: Người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, nhưng muốn ở lại Israel trên 90 ngày phải xin visa như các công dân khác.

Người nước ngoài ở Việt Nam đi Israel có cần visa không?

Đa số người nước ngoài cần phải có visa hợp lệ, trừ trường hợp người nước ngoài là công dân khối Liên minh Châu Âu hoặc thuộc quốc gia có ký hiệp định miễn thị thực với Israel.

Dưới đây là danh sách người nước ngoài có hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực Israel tối đa 90 ngày (3 tháng) với mục đích du lịch, kinh doanh và các mục đích tương tự khác cho 101 quốc gia và vùng lãnh thổ:

1. Công dân của các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Hiện EU gồm 26 quốc gia: Áo, Croatia, Bỉ, Bulgaria, Síp, Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Italia, Latvia, Ba Lan, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.

Chú ý: Nước Anh đã rời khỏi liên minh Châu Âu từ 31/12/2020.

2. Hoặc công dân đến từ các quốc gia như:

 • Anh Quốc, Albania, Andorra, Argentina, Bahamas, Barbados, Belize, Botswana, Brazil, Ba Lan, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominican, Ecuador, El Salvador, Eswatini, Fiji, Georgia, Grenada, Guatemala, Cộng hòa Trung Phi (African), Haiti, Honduras, Macao, Iceland, Jamaica, Nhật Bản, Lesotho, Liechtenstein, Malawi, Mauritius, Mexico, Liên bang Micronesia, Monaco, Mông cổ, Hồng Kông, Montenegro, Nauru, New Zealand, Bắc Macedonia, Nauy, Palau, Panama, Papua New Guinea, Paraguay, Peru, Philippines, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Serbia, San Marino, Suriname, Singapore, Quần đảo Solomon, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Tonga, Trinidad và Tobago, Ukraine, Các Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Uruguay, Vanuatu Và Thành phố Vatican.

3. Các quốc gia miễn thị thực có điều kiện:

 • Các quốc gia: Úc, Dominica, Belarus, Nauru, Saint Kitts and Nevis, Nam Phi, Đài Loan, Mỹ chỉ áp dụng với hộ chiếu phổ thông, không áp dụng miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu chính thức.
 • Công dân Moldova, chỉ miễn thị thực khi có hộ chiếu sinh trắc.
 • Nga chỉ áp dụng với người có hộ chiếu phổ thông. Người có hộ chiếu chính thức Nga phải xin visa Israel và có xác nhận của chính phủ Israel mới được vào Israel.

Chú ý:

 • Riêng công dân Ai Cập nếu đến thành phố lớn Beersheba ở sa mạc Negev miền nam Israel và chỉ quá Taba, không cần xin visa Israel và được miễn thị thực tối đa 14 ngày.
 • Miễn thị thực Israel chỉ áp dụng cho mục đích thăm thân và có hộ chiếu quốc gia đủ điều kiện. Không áp dụng cho người có giấy thông hành.

Ngoài những người thuộc đối tượng trên, muốn đến Israel đều cần phải có visa Israel hợp lệ.

Đi Israel có cần visa trong những trường hợp sau:

Lưu ý quan trọng là nhà nước Israel chỉ cấp miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ, do đó mọi du khách đến thăm Israel đều cần nộp đơn xin visa tới Cơ quan đại diện ngoại giao Israel ở Việt Nam để xin một trong các loại thị thực sau tùy theo mục đích nhập cảnh:

Visa du lịch (AB/2)

 • Được cấp cho người muốn nhập cảnh Israel ngắn hạn dưới 3 tháng, với mục đích du lịch, thăm thân, kinh doanh (công tác) hoặc học tập ngắn hạn, nhưng không được phép làm việc có nhận lương.
 • Thời gian lưu trú thực tế được cảnh sát biên giới Israel xác định.
 • Có thể được gia hạn visa thêm thời gian lưu trú tại Văn phòng quản lý dân số khu vực của Bộ Nội vụ Israel.

Thị thực làm việc/lao động (B/1):

 • Dành cho người nước ngoài được phép tạm trú tại Isreal trong một khoảng thời gian ngắn hạn với mục đích làm việc.
 • Visa này cũng được cấp cho các chuyên gia, nghệ sĩ hoặc một số trường hợp khác nếu được Bộ Nội vụ Israel chấp thuận, có thể gia hạn thêm ở Bộ Nội vụ Israel.

Visa du học hay còn gọi visa tạm trú A/2

 • Visa này được cấp cho học sinh tiểu học, trung học, sinh viên hoặc người muốn tham dự một khóa học tại cơ sở giáo dục được công nhận ở Israel hoặc một tổ chức học thuật,…
 • Thời hạn được cấp tối đa đến 1 năm và cho phép nhập cảnh Israel nhiều lần. Tuy nhiên người sở hữu visa này không được phép làm việc tại Israel.

Chú ý:

 • Đối với các trẻ vị thành niên khi xin visa du học Israel phải có sự đồng ý bằng văn bản của cả cha và mẹ của trẻ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Ngoài ra còn có các loại visa khác như:

 • Thị thực ngoại giao: Cấp cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ đi công tác Israel.
 • Visa nhà đầu tư: cấp cho nhà đầu tư vào Israel.
 • Visa cấp cho vợ chồng hoặc con chưa thành niên của người đã được cấp thị thực Israel A/2 hoặc A/3.

Để thuận tiện cho việc xin visa đi Israel của bạn, dịch vụ làm visa Israel nhanh khẩn gấp của VISANGON sẽ giúp xác định loại visa và đảm bảo có visa trong thời gian đúng như yêu cầu.

đi israel có cần visa không? cách xin visa đi israel tại việt nam

Cách xin visa Israel tại Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Israel. Việt Nam không thuộc các quốc gia được chính phủ Israel cấp visa khi đến. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu về thủ tục cho đúng loại visa Israel muốn xin.
 2. Lên lịch hẹn với Đại sứ quán Israel.
 3. Nộp lệ phí hồ sơ và tham dự phỏng vấn với nhân viên lãnh sự.
 4. Nhận kết quả.

Dưới đây là hướng dẫn thủ tục.

Yêu cầu giấy tờ cần thiết xin visa Israel tại Việt Nam

 1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 2. Đơn xin visa theo mẫu quy định. Khai xong tải xuống và in ra, ký tên.
 3. 02 hộ chiếu nền trắng, kích thước 4x6cm, mới chụp.
 4. Thư mời phù hợp chuyến đi du lịch hay công tác, làm việc,…
 5. Hành trình chuyến đi Israel, bao gồm cả:
  • Vé máy bay, xuất trước khi xin cấp visa.
  • Đặt phòng khách sạn.
 6. Hợp đồng lao động.
 7. Giấy/thư chấp thuận nghỉ phép của cơ quan, doanh nghiệp nơi người xin visa làm việc.
 8. Bảng lương 6 tháng gần nhất, nếu là hưu trí cần có quyết định nghỉ hưu.
 9. Chứng minh tài chính:
  • Tài khoản ngân hàng cá nhân: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng.
  • Tài khoản tiết kiệm mở trước ít nhất 6 tháng tính đến nay.
  • Bằng chứng các tài sản khác (nếu có): oto, sổ đỏ,…
 10. Sổ hộ khẩu hoặc căn cước công dân.
 11. Là người nước ngoài ở Việt Nam: Thẻ tạm trú/thẻ thường trú hoặc giấy phép lao động còn thời hạn.
 12. Sổ/sách tôn giáo nếu người nộp đơn đi vì mục đích tôn giáo.
 13. Bảo hiểm du lịch Israel bao gồm cả bảo hiểm Covid-19.
 14. Và giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán (nếu cần).

Xin visa công tác Israel cần bổ sung:

 • Thư mời của doanh nghiệp, tổ chức bên Israel.
 • Quyết định của doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam cử người đi công tác Israel, xác nhận đài thọ toàn bộ chi phí của chuyến đi.
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

Chú ý:

Lên lịch hẹn với Đại sứ quán Israel

Ở Việt Nam, chỉ có một cơ quan duy nhất tiếp nhận hồ sơ, xem xét và cấp visa Israel cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài là Đại sứ quán Israel tại Hà Nội. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Israel tại Hà Nội theo thông tin:

 • Email: consular@hanoi.mfa.gov.il.
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6: 9h00 – 12h00 & 13h00 – 14:00 (nghỉ chiều thứ 6).
 • Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà Hà Nội, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và tham dự phỏng vấn cá nhân

Mỗi loại visa có một mức phí khác nhau, sẽ được thông báo khi bạn đến nộp hồ sơ. Sau khoảng 7 – 10 ngày làm việc trở lên, bạn sẽ nhận được phản hồi của Đại sứ quán, thực hiện bổ sung tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu để đảm bảo thời gian bạn muốn có visa.

Tuy nhiên không phải hồ sơ nào nộp vào cũng được Đại sứ quán cấp visa, quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Israel không hề đơn giản, nhất là trong các trường hợp cần đi Israel gấp. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa Israel dán lên hộ chiếu từ Đại sứ quán sau khoảng thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ.

Để đảm bảo đậu visa Israel cao nhất và có visa nhanh, khẩn gấp chỉ 1-3 ngày làm việc, không cần đến Đại sứ quán, sử dụng dịch vụ visa Israel là cách nhanh nhất và đơn giản. Khi có kết quả, bạn không cần đến Đại sứ quán nhận visa, VISANGON sẽ gửi chuyển phát đến tận tay bạn như mong muốn.

Bộ phận tư vấn đi Israel tại Việt Nam

 • Hotline 24/7: (84) 917 163 993 – (84) 904 895 228. (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: (84) 24 3724 5292 – (84) 28 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.

Để tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn, các chuyên viên sẽ tư vấn những thủ tục cơ bản cần thiết, còn lại sẽ được giúp hoàn thành quá trình xin visa bởi chuyên viên kinh nghiệm của VISANGON. Bạn chỉ cần đưa địa chỉ nơi nhận visa và chuẩn bị cho chuyến đi đúng kế hoạch, thông tin xuất nhập cảnh Israel mới nhất cũng sẽ được chuyên viên cung cấp.

Đoàn khách từ 4 người sẽ được VISANGON giảm chi phí thấp nhất, hỗ trợ trọn gói đặt vé máy bay, khách sạn, xe đưa đón và di chuyển tại Israel, và đảm bảo có visa cho cả đoàn.

Quy định y tế Covid-19 nhập cảnh Israel 2023

Do biến cố mới ở Trung Quốc đầu năm 2023, Chính phủ Israel đã ra quyết định hạn chế đi lại quốc tế cho khách du lịch đến từ Trung Quốc:

 • Từ ngày 5/1/2023, du khách không phải là người Israel đến từ Trung Quốc phải xuất trình kết quả âm tính xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi đến Israel.
 • Quy định trong nước Israel: Yêu cầu mang khẩu trang tại các cơ sở y tế và các cơ sở dịch vụ xã hội. Các môi trường khác nhà, được khuyến nghị mang khẩu trang.

Công dân nước ngoài có thể nhập cảnh Israel bất kể tình trạng đã tiêm chủng của họ, tuy nhiên:

 • Khi đến sân bay Ben Gurion, bạn có thể được yêu cầu xét nghiệm PCR miễn phí tại sân bay khi nhập cảnh từ 7h00-21h00 ở tầng trệt G (theo chỉ định).
 • Bất kể du khách thuộc mọi lứa tuổi, nếu trong vòng 10 ngày trước khi đến Israel mà cảm thấy bị bệnh đều được yêu cầu xét nghiệm PCR.
 • Những du khách được xác nhận mắc Covid-19 được yêu cầu cách ly không được rời Israel. Và sẽ bị phạt nếu họ đến sân bay, bến cảng hoặc cửa khẩu.
 • Bảo hiểm du lịch bao gồm bảo hiểm Covid-19 bắt buộc với du khách nước ngoài.

Chú ý: Các quy định trên có thể thay đổi nhanh chóng mà không cần báo trước, bạn vui lòng theo dõi thông tin từ Bộ Y tế của Israel hoặc liên hệ với VISANGON để được hỗ trợ tư vấn kịp thời tại thời điểm bạn cần làm visa đến Israel.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ