xin visa việt nam nhập cảnh nhiều lần cho người trung quốc

Có hai cách để xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc nhập cảnh nhiều lần là xin visa điện tử trực tuyến hoặc công văn nhập cảnh. Tùy mục đích đến Việt Nam mà người Trung Quốc lựa chọn một trong các thị thực phù hợp sau.

Các loại visa Việt Nam nhiều lần nhập cảnh

1. Evisa Việt Nam

 • Thời hạn cho phép lưu trú tối đa 90 ngày, được nhập cảnh nhiều lần.
 • Người Trung Quốc được nhập cảnh với mục đích du lịch, công tác hoặc tham dự các hoạt động ngắn hạn không lương dưới 90 ngày.

2. Visa Việt Nam dán hộ chiếu gồm có các loại sau:

 • Thị thực du lịch DL: thời hạn được lưu trú không quá 90 ngày.
 • Thị thực ngoại giao NG1, NG2, NG3, NG4, NN.
 • Visa doanh nghiệp DN1, DN2: thời gian lưu trú tối đa 12 tháng.
 • Visa du học DH.
 • Thị thực phóng viên PV.
 • Visa thăm thân TT: chỉ cấp cho người Trung Quốc là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của công dân Việt Nam và người nước ngoài có visa LV, ĐT, NN, DH, PV, LĐ.
 • Visa làm việc với cơ quan, ban ngành, tổ chức nhà nước LV.
 • Thị thực đầu tư ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4: thời gian lưu trú từ 1 – 10 năm.
 • Visa việc riêng hoặc thăm thân VR, Visa 5 năm hoặc Giấy miễn thị thực 5 năm. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 6 tháng/lần.
 • Thị thực lao động LĐ: thời hạn cao nhất 2 năm.

Để nhận visa điện tử Việt Nam, người Trung Quốc chỉ cần đợi Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gửi công văn đến email. Nếu là visa dán vào hộ chiếu, người Trung Quốc chỉ cần mang công văn nhập cảnh bay đến sân bay quốc tế chỉ định trên công văn, hoặc đến tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở Trung Quốc.

Tùy thuộc vào công việc, mục đích hoạt động của người Trung Quốc tại Việt Nam mà cá nhân, doanh nghiệp/tổ chức mời, bảo lãnh làm thủ tục xin cấp một trong các loại visa Việt Nam nhập cảnh nhiều lần trên.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc thắc mắc thì bạn có thể sử dụng số hỗ trợ giải đáp thị thực Việt Nam cho người Trung Quốc liên hệ Hỗ trợ hotline/Zalo: 0904 895 228.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho người Trung Quốc có vợ/chồng Việt Nam

 • Visa Thăm thân TT.
 • Evisa.
 • Miễn thị thực 5 năm:

Trong đó nếu người Trung Quốc là vợ/chồng, con dưới 18 tuổi của người mang quốc tịch Việt Nam có thể xin visa 5 năm (miễn thị thực 5 năm) để có thời gian lưu trú tối đa 6 tháng mỗi lần nhập cảnh, được gia hạn 3 – 6 tháng tiếp theo. Trong thời gian hiệu lực visa 5 năm, người Trung Quốc được nhập cảnh nhiều lần không giới hạn.

Thông tin cư trú và cách xin visa loại này vui lòng tham khảo trong bài “Visa cho người nước ngoài có vợ Việt Nam và cư trú tại Việt Nam“.

xin visa việt nam cho người trung quốc nhập cảnh nhiều lần

Visa Việt Nam nhiều lần được gia hạn không?

 • Nếu nhập cảnh bằng e-visa hoặc visa du lịch Việt Nam thì không thể xin gia hạn. Hết thời hạn của e-visa người Trung Quốc bắt buộc phải rời khỏi Việt Nam, không thể xin gia hạn hoặc chuyển đổi sang thị thực khác. Muốn quay trở lại Việt Nam, người Trung Quốc phải xin cấp e-visa khác hoặc xin cấp visa dán.
 • Các loại visa Việt Nam khác, người Trung Quốc có người thân hoặc doanh nghiệp ở Việt Nam bảo lãnh thì có thể xem xét được gia hạn nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Cách xin evisa Việt Nam nhập cảnh nhiều lần cho người Trung Quốc

Hồ sơ gồm có:

 1. Bản scan hộ chiếu hoặc giấy thông hành có thời hạn 6 tháng trở lên.
 2. File ảnh chân dung mới chụp trong vòng 3 tháng gần đây.
 3. Thông tin vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam.
 4. Thông tin nơi ở tại Việt Nam hoặc Booking đặt phòng khách sạn.
 5. Nếu xin nhập cảnh Việt Nam có theo tour du lịch, thực hiện chuyến công tác cần: Thư bảo lãnh của doanh nghiệp/tổ chức Việt Nam cho người Trung Quốc.

Quy trình thực hiện:

 1. Bước 1. Truy cập tờ khai xin evisa tại hệ thống dịch vụ công https://dichvucong.bocongan.gov.vn và nhấn chọn”Quản lý xuất nhập cảnh
 2. Bước 2. Chọn tiếp “Dịch vụ công toàn trình” và sau đó ấn nút Tìm kiếm.
 3. Bước 3. Lựa chọn tiếp chức năng: “Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của người nước ngoài” nếu người Trung Quốc tự xin. Trường hợp doanh nghiệp bảo lãnh thì chọn “Cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức“.
 4. Bước 4. Tiếp tục điền các thông tin tờ khai, tải ảnh chân dung, ảnh hộ chiếu, và các giấy tờ, tài liệu được yêu cầu để hoàn thành biểu mẫu đơn đăng ký.
 5. Bước 5. Hoàn tất đóng lệ phí online.
 6. Bước 6. Chờ kết quả phê duyệt evisa.

Xin evisa Việt Nam là cách nhanh nhất cho người Trung Quốc vào Việt Nam. Tuy nhiên hồ sơ có thể bị từ chối cấp evisa. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin evisa này, để được trợ giúp, hãy liên hệ số hỗ trợ đường dây nóng 0917 163 993.

Nhận visa Việt Nam khi đến hoặc từ Đại sứ quán ở Trung Quốc

Người Trung Quốc cần phải có Công văn nhập cảnh Việt Nam. Để xin được công văn này thì bắt buộc phải có doanh nghiệp, tổ chức hoặc người thân ở Việt Nam mời, bảo lãnh đứng ra làm thủ tục.

Quy trình xin công văn nhập cảnh thường phức tạp hơn so với xin visa điện tử. Các giấy tờ cơ bản được yêu cầu gồm có:

 1. Bản scan Hộ chiếu chính thức có thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên và còn tối thiểu 2 trang còn trống.
 2. Công văn cam kết, bảo lãnh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về người Trung Quốc khi ở Việt Nam.
 3. Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp bảo lãnh.
 4. Cá nhân vợ/chồng, con người Việt Nam được bảo lãnh: Đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc chứng nhận con nuôi.
 5. Xin Visa công tác, doanh nghiệp DN1, DN2 cần có thư mời từ doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam.
 6. Mẫu đơn đề nghị cho người nước ngoài nhập cảnh.
 7. Nếu xin visa cho người Trung Quốc vào làm việc cần có văn bản chấp thuận lao động cấp bởi Cục việc làm.

Hướng dẫn tường tận thủ tục và quy trình thực hiện xem trong bài viết “Thủ tục bảo lãnh cho người Trung Quốc nhập cảnh cần giấy tờ gì?“).

Cách xin visa nhiều lần cho người Trung Quốc khẩn cấp

Với 20 năm kinh nghiệm xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc, Đài Loan, HongKong nhập cảnh Việt Nam một hoặc nhiều lần, VISANGON thực hiện dịch thuật công chứng, khai đơn, đăng ký tài khoản điện tử/Usb chữ ký số, nộp hồ sơ, … Nhận e-visa, công văn nhập cảnh để nhanh chóng chuyển giao cho người Trung Quốc nhập cảnh kịp thời.

 • Thời gian xin visa Vệt Nam bình thường: 4 – 5 ngày làm việc.
 • Gấp cấp tốc: chỉ trong vòng 24 giờ, 48 giờ.

Trong thực tế rất nhiều cá nhân, đơn vị tự thực hiện xin visa cho người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần, tuy nhiên không đạt được kết quả mong muốn. Thời gian có thể kéo dài vài tuần thậm chí vài tháng mà vẫn chưa được xét duyệt bởi hồ sơ không đáp ứng đúng yêu cầu. Sử dụng hỗ trợ số 0917 163 993, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí và rút ngắn thời gian xin visa.

Người Trung Quốc chỉ cần khởi hành đến đến sân bay quốc tế Việt Nam nhận visa khi đến. Mọi quy trình đều do VISANGON đảm nhiệm và hỗ trợ xuất hóa đơn cho Doanh nghiệp bảo lãnh.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc, hiểu rõ và nắm chắc về Luật xuất nhập cảnh Việt Nam, VISANGON tận tình tư vấn, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn khi cần gấp qua điện thoại hoặc tin nhắn Zalo: 09171639930904 895 228. Bạn cần giải đáp hoặc hỗ trợ xin visa gấp chỉ trong vòng 1-3 ngày làm việc hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ kịp thời.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ