Người Nga có 3 cách để xin visa Việt Nam nhập cảnh được áp dụng:

 1. Xin thị thực điện tử Việt Nam (evisa) với mục đích du lịch.
 2. Xin công văn nhập cảnh cho phép nhận visa khi đến (visa on arrival) hoặc nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nga (bao gồm cả giấy miễn thị thực 5 năm cho người Nga là vợ/chồng, con của công dân Việt Nam).
 3. Và cách thông dụng nhất được nhiều người Nga sử dụng để đến Việt Nam lâu hơn thời gian được miễn thị thực là: sử dụng dịch vụ nhập cảnh nhanh.

Công dân Nga thuộc một trong 13 quốc tịch được chính phủ Việt Nam miễn thị thực đơn phương 15 ngày. Vì vậy, người Nga chỉ cần hộ chiếu là có thể nhập cảnh. Tuy nhiên nếu muốn lưu trú lâu hơn thời gian trên, người Nga không thể gia hạn miễn thị thực, chỉ có thể xin các loại thị thực Việt Nam khác trước khi đến.

Cách xin evisa Việt Nam cho người Nga nhập cảnh

Từ 15/08/2023, hồ sơ xin evisa cho người Nga gồm có:

 1. Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng.
 2. Ảnh thẻ nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng, kích thước 4x6cm.
 3. 01 File ảnh scan trang thông tin hộ chiếu dưới dạng Jpeg, jpg, png.
 4. Xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay rời khỏi Việt Nam.
 5. Xác nhận đặt khách sạn hoặc cung cấp địa chỉ nơi ở tại Việt Nam.
 6. Đối với xin e-visa công tác cần thêm:
  • Thư mời từ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mời.
 7. Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thanh toán lệ phí xin e-visa.

Chú ý: xin e-visa việt Nam cho người Nga chỉ nên xin với mục đích du lịch. Nếu người Nga dự định vào Việt Nam công tác, kinh doanh, làm việc ngắn hạn thì nên xin visa doanh nghiệp DN1, DN2 sẽ dễ hơn.

Thủ tục xin e-visa cho người Nga thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1. Điền mẫu đơn đăng ký xin evisa. Truy cập vào trang https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt.
  • Vào mục “Selection” lựa chọn cá nhân tự xin e-visa hoặc doanh nghiệp mời người Nga đến Việt Nam.
  • Xác nhận đã đọc ký và điền thông tin đăng ký.
  • Ấn “Next
  • Thực hiện điền đầy đủ thông tin yêu cầu trong đơn đăng ký.
 2. Bước 2. Tải các file dữ liệu đã chuẩn bị kèm đơn. Ấn nút nộp đơn.
 3. Bước 3. Hệ thống về mã hồ sơ điện tử. Bạn cần lưu lại để kiểm tra và theo dõi quá trình xử lý xin e-visa.
 4. Bước 4. Thanh toán lệ phí xin e-visa Việt Nam theo yêu cầu. Đơn xin e-visa của bạn bắt đầu được xử lý sau khi lệ phí được thanh toán thành công.
 5. Bước 5. Nhận kết quả sau 5 – 7 ngày làm việc, người Nga sẽ được cấp e-visa nếu hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận.

Bạn cần in visa điện tử ra giấy, lưu giữ cùng hộ chiếu để làm thủ tục khi nhập cảnh Việt Nam.

Chú ý: Đối với doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh xin e-visa cho người Nga cần phải đăng ký xin cấp tài khoản điện tử trước khi thực hiện quá trình trên.

Thông tin chi tiết visa điện tử Việt Nam dành cho người Nga, các sân bay cửa khẩu cho phép nhập cảnh vào Việt Nam bằng e-visa,… xem thêm tại đây.

Cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người Nga

Với các loại thị thực khác được dán vào hộ chiếu như visa doanh nghiệp DN1, DN2; visa lao động LĐ, làm việc LV, Việc riêng VR, Thăm thân TT, Đầu tư ĐT,… để được cấp thì người Nga cần có công ty, tổ chức hoặc người thân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh và làm thủ tục xin cấp công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Hướng dẫn thủ tục và quy trình xin công văn nhập cảnh xem trong bài: Thủ tục bảo lãnh cần giấy tờ gì?

Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc có mong muốn xin được visa điện tử Việt Nam (e-visa) hoặc visa nhập cảnh cho người Nga một cách dễ dàng hơn có thể sử dụng phương án sau.

Hỗ trợ visa Việt Nam cho người Nga

VISANGON với 20 năm kinh nghiệp thực hiện xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài ở lâu hơn từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng trở lên, thời gian làm nhanh chóng, giao visa đúng hẹn, đúng loại visa cần xin.

 • Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trọn gói cho đoàn người Nga đến Việt Nam du lịch, công tác, hội thảo, hội nghị,.. Từ đặt vé máy bay khứ hồi, đặt khách sạn, xe đưa đón đoàn, xin visa Việt Nam hoặc visa đi các quốc gia khác nếu có yêu cầu.
 • Đáp ứng thời gian khẩn gấp, cấp tốc chỉ từ 24 giờ trở lên, với chi phí rẻ, tiết kiệm tối đa nhưng hiệu quả cho người Nga và doanh nghiệp.
 • Người Nga có thể nhận visa Việt Nam dễ dàng.

Đây cũng là cách xin visa Việt Nam đơn giản và thông dụng nhất với những người Nga có hoặc không có công ty bảo lãnh. Nếu muốn lưu trú lâu dài hơn và được làm việc có trả lương, người Nga cần có giấy phép lao động và visa doanh nghiệp DN. Mọi thông tin cần biết bạn vui lòng liên hệ để được chuyên gia tư vấn cặn kẽ.

Bất kể mục đích nhập cảnh là làm việc, công tác, du lịch, thăm thân, kết hôn, đoàn tụ vợ chồng,… chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ 24/7, trong cả ngày nghỉ cuối tuần, lễ tết. Hotline/Zalo: 0917 163 993 – (84) 904 895 228.

xin visa việt nam cho người nga nhập cảnh
Visa Việt Nam cho người Nga nhập cảnh

Miễn thị thực Việt Nam cho người Nga

Theo hiệp định ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga với điều kiện có đi có lại từ năm 1993, người Nga được miễn visa Việt Nam nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Miễn thị thực cho người Nga không quá 90 ngày khi có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ. Và có thể gia hạn tối đa 90 ngày nếu có yêu cầu chính thức hoặc lý do chính đáng.
 • Tất cả cán bộ, thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế cùng thành viên gia đình mang hộ chiếu ngoại giao/công vụ được miễn thị thực suốt nhiệm kỳ.
 • Thủy thủ mang hộ chiếu thuyền viên Nga đi trên tàu, rời đi và lưu trú miễn thị thực. Nếu di chuyển bằng phương tiện vận tải khác có ghi mục đích chuyến đi và nơi đến thì có thể được miễn thị thực Việt Nam tối đa 30 ngày.
 • Công dân Nga là thành viên tổ bay được miễn thị thực tối đa 30 ngày cho mỗi lần lưu trú.

Ngoài ra Chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn visa Việt Nam đơn phương cho công dân Nga mang hộ chiếu phổ thông 15 ngày kể từ 31/12/2022.

Theo quyết định mới nhất, từ 15/08/2023, Việt Nam sẽ miễn thị thực đơn phương cho công dân Nga là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và không yêu cầu 2 lần nhập cảnh miễn thị thực phải cách nhau 30 ngày như trước. Tức là người Nga có thể xuất cảnh rời khỏi Việt Nam và ngay sau đó nhập cảnh lại Việt Nam theo diện miễn thị thực.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ