đưa chồng nước ngoài về việt nam chơi cần xin giấy gì

Theo quy định của chính phủ Việt Nam về miễn thị thực song phương, đơn phương, và miễn thị thực 5 năm, bạn cần đưa chồng nước ngoài về Việt Nam chơi cần xin giấy gì?

Thủ tục giấy tờ cần thiết cho chồng nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại các sân bay quốc tế như Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM), Đà Nẵng, Phú Quốc,… cơ bản gồm có:

 1. Hộ chiếu gốc hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn hạn sử dụng trên 6 tháng và còn trang trống.
 2. Booking vé máy bay đến Việt Nam khứ hồi.
 3. Booking khách sạn, nơi ở đã đặt trước.
 4. Bảo hiểm y tế du lịch (không bắt buộc, được khuyến khích).
 5. Tờ khai báo nhập cảnh tại sân bay.
 6. Miễn thị thực hoặc sử dụng một trong các loại visa Việt Nam (du lịch, thăm thân, hoặc evisa, công văn nhập cảnh).

Nếu chồng nước ngoài của bạn là công dân của các quốc gia được miễn thị thực song phương, đơn phương với Việt Nam (kiểm tra tại đây), chỉ cần có đủ các giấy tờ (1-5) để xuất trình khi làm thủ tục nhập cảnh là được vào Việt Nam, với thời hạn tối đa được cho phép là dưới 30 ngày và không được gia hạn. (Thời hạn miễn thị thực tùy theo hiệp định đã ký giữa hai quốc gia).

Trường hợp khác chồng nước ngoài về Việt Nam chơi cần xin giấy gì?

Nếu chồng bạn không có miễn thị thực song phương, đơn phương hoặc bạn muốn chồng nước ngoài ở Việt Nam chơi lâu hơn 30 ngày thì cần xin một trong những loại giấy tờ thị thực sau:

 • Visa du lịch, thăm thân: thời hạn 3 tháng, được gia hạn visa hoặc chuyển đổi sang thẻ tạm trú, miễn thị thực 5 năm.
 • Hoặc E Visa. (Visa Vietnam online): thời hạn 30 ngày.
 • Hoặc Miễn thị thực 5 năm: trong thời hạn 5 năm sẽ được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh ở 6 tháng, được gia hạn 3 – 6 tháng tiếp theo hoặc chuyển đổi sang thẻ tạm trú.
 • Hoặc xin giấy Công văn nhập cảnh: do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp cho phép chồng nước ngoài (có tên, số hộ chiếu, quốc tịch,…) được nhập cảnh và nhận visa ngay tại sân bay đến Việt Nam.

Tùy nhu cầu mà bạn làm thủ tục xin một trong những loại giấy tờ trên. Nếu chồng bạn chưa có giấy miễn thị thực 5 năm, bạn cần tiến hành xin giấy miễn thị thực 5 năm theo quy định.

Nếu chồng bạn là người Philippin thì có thể tham khảo hướng dẫn cho người Philippin nhập cảnh.

Cách xin giấy miễn thị thực 5 năm cho chồng nước ngoài

Điều kiện để làm miễn thị thực 5 năm cần có hai loại giấy tờ cần thiết sau:

 1. Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ – chồng:
  • Giấy đăng ký kết hôn.
  • Hoặc Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân vợ, chồng.
 2. Giấy tờ chứng minh người vợ là công dân Việt Nam.
  • Giấy khai sinh của người vợ.
  • Bản sao hộ chiếu, căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu (nếu có).

Hướng dẫn làm miễn thị thực visa 5 năm bạn xem tại đây.

Chú ý:

 • Giấy miễn thị thực 5 năm còn được gọi là visa 5 năm Việt Nam. Bạn có thể làm thủ tục xin miễn thị thực 5 năm tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc xin tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam.
 • Nếu chồng bạn thuộc quốc gia miễn thị thực hoặc đang sở hữu visa thăm thân, thì có thể nhập cảnh bằng các loại thị thực trên và sau đó chuyển đổi sang Miễn thị thực 5 năm.

Trường hợp ở quá thời hạn thị thực như trên thì bạn nên xin giấy miễn thị thực 5 năm cho chồng. Trong 5 năm liên tiếp có thể nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam, hết hạn được gia hạn 3 – 6 tháng tiếp theo.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể xin các loại visa khác cho chồng của mình như: evisa Việt Nam, visa du lịch, thăm thân. Tham khảo thủ tục xin các loại visa Việt Nam tại đây.

Quyền lợi chồng nước ngoài có miễn thị thực 5 năm

 1. Được miễn thị thực Việt Nam 6 tháng (180 ngày) trong thời hạn 5 năm.
 2. Có miễn thị thực được xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn lưu trú 2 – 5 năm để sinh sống, làm việc, mua nhà, kinh doanh,…
 3. Làm việc và sinh sống ở Việt Nam bằng miễn thị thực 5 năm và các giấy tờ khác của công dân Việt Nam bảo lãnh (vợ) thì chồng nước ngoài hoàn toàn có thể được xem xét cấp thẻ cư trú vĩnh viễn Việt Nam khi có nhu cầu.
chồng nước ngoài về việt nam chơi cần xin giấy gì
Đưa chồng nước ngoài về Việt Nam chơi cần xin giấy gì?

Bộ phận hỗ trợ đưa chồng nước ngoài về Việt Nam

Bạn có mong muốn đưa chồng về Việt Nam chơi trong thời gian ngắn nhất, thuận lợi, nhưng gặp khó khăn về thủ tục. Tùy theo hồ sơ nhân thân của chồng bạn, chuyên viên của VISANGON sẽ tư vấn giải pháp nhập cảnh và hướng dẫn xin loại thị thực cần thiết, chuẩn bị các giấy tờ nhập cảnh phù hợp nhất.

Hiểu rõ mong muốn chính đáng của những người vợ quốc tịch Việt Nam, VISANGON có nhiều cách để đưa chồng nước ngoài của bạn về Việt Nam nhanh chóng, khẩn gấp chỉ trong 24 giờ, 1 – 3 ngày là có mặt ở Việt Nam.

Liên hệ tư vấn và giải đáp vướng mắc

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – (84+) 904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp/Telegram).
 • Email: visa@greencanal.com.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838

VISANGON có trên 18 năm kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, làm giấy miễn thị thực 5 năm, hỗ trợ hồ sơ giấy tờ A-Z, không phát sinh chi phí, đáp ứng thời gian nhập cảnh khẩn gấp chỉ 24 giờ, 1 – 3 ngày và chịu trách nhiệm cho đến khi người nước ngoài nhập cảnh thành công.

Ngay khi liên hệ với VISANGON theo thông tin trên, chuyên viên sẽ tận tình hướng dẫn giấy tờ cho chồng nước ngoài của bạn nhập cảnh trên mọi sân bay quốc tế ở Việt Nam được thuận lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ