hướng dẫn xin visa đi Pakistan thủ tục hồ sơ

Hướng dẫn xin visa đi Pakistan mới nhất, cập nhật các thông tin mới thay đổi trong chính sách thị thực của Pakistan, giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ thủ tục đầy đủ, chính xác. Những kinh nghiệm xin visa Pakistan cũng được chia sẻ và các lưu ý bạn nên xem để hồ sơ có được kết quả cao nhất khi nộp vào Đại sứ quán.

Hiện tại do ảnh hưởng của diễn biến dịch Covid-19, chính phủ Pakistan hạn chế khách du lịch, chỉ cấp visa công tác có cong ty bảo lãnh, người nước ngoài cần có công ty bảo lãnh và bảo hiểm Covid, tiêm đủ mũi vaccin.

Bạn có được miễn thị thực vào Pakistan không?

Căn cứ vào hiệp định được ký kết giữa hai chính phủ Việt Nam và chính phủ Pakistan về miễn thị thực cho công dân hai nước, theo đó:

 • Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực nhập cảnh và lưu trú với thời hạn tối đa 3 tháng (90 ngày). Gia hạn tạm trú phải được gửi bằng văn bản của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự quán Việt Nam tại Pakistan.
 • Thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, sở hữu hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao được miễn thị thực trong suốt thời kỳ công tác.
 • Các thành viên trong gia đình mang họ mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ cũng được miễn thị thực 3 tháng và phải đăng ký cư trú trong vòng 90 ngày.

Đối với các trường hợp không nằm trong diện được miễn thị thực kể trên. Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Pakistan với bất kỳ muc đích du lịch, công tác, thăm thân, lao động, đầu tư, … đều phải xin trước visa được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao của Pakistan tại Việt Nam.

Hướng dẫn xin các loại visa đi Pakistan và thời gian lưu trú

Tùy theo mục đích và chuyến đi của công dân Việt Nam, Đại sứ quán Pakistan sẽ cấp cho bạn. Tuy nhiên, Đại sứ quán chỉ cấp loại thị thực sau (Áp dụng cho dạng phổ biến là Du lịch, Công tác):

 • Loại 3 tháng 1 lần: thời hạn hiệu lực visa được cấp trong vòng 3 tháng, thời hạn lưu trú tại Pakistan 30 ngày, được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Được gia hạn 1 lần 3 tháng với 2 lần nhập cảnh ở Pakistan.
 • Loại 3 tháng nhiều lần: thời hạn 3 tháng, nhiều lần nhập cảnh
 • Loại 6 tháng nhiều lần: thời hạn 6 tháng, nhiều lần nhập cảnh
 • Loại visa 1 năm được gia hạn hàng năm tại Pakistan (visa du lịch)
xin visa đi pakistan thủ tục hồ sơ
Visa đi Pakistan

Hướng dẫn xin visa đi Pakistan

Thị thực Pakistan cũng khá dễ xin, bạn sẽ cảm thấy rất đơn giản khi làm theo từng bước được VISANGON hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1. Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Pakistan

Tùy vào mục đích nhập cảnh Pakistan mà bạn làm hồ sơ xin cấp visa tương ứng với mục đích đó. Cụ thể như sau:

Hồ sơ nhân thân (bắt buộc phải có):

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng (Còn ít nhất 2 trang chính còn trống để dán visa )
 2. 3 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp khoảng 3 tháng trở lại, không đeo kính, không chỉnh sửa.
 3. Tờ khai xin visa Pakistan theo form: Nhấn vào đây để tải.

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của công ty có dấu xác nhận của giám đốc.
 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: giấy đăng kí kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người nghỉ hưu: Sổ hưu và quyết định nghỉ hưu.
 • Trường hợp là học sinh/ sinh viên: giấy xác nhận đang theo học tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin phép nghỉ học đi du lịch, bảo lãnh của bố mẹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ chứng minh tài sản:

 • Giấy tờ chứng minh tài sản như : Sổ đỏ, giấy đăng kí xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng cho thuê nhà, và các giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị khác bạn có.

Hồ sơ chứng minh chuyến đi:

 1. Lịch trình chuyến đi: sơ lược kế hoạch hoạt động bên trong lãnh thổ Pakistan
 2. Booking phòng khách sạn: thông tin code booking, họ tên người đặt, ngày check in, check out.
 3. Booking vé máy bay khứ hồi: ngày đi, ngày về trùng với booking phòng khách sạn

Lưu ý: Booking vé bạn chỉ cần đặt chỗ xác nhận hành trình. Do từ Việt Nam đi Pakistan chưa có đường bay thẳng, nên bạn cần book vé chuyến quá cảnh đến Pakistan.

xin visa đi pakistan hướng dẫn thủ tục

Nếu đi du lịch bổ sung:

 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu xác nhận của công ty (nếu đang đi làm) trong đó nêu rõ người chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi đến Pakistan.
 • Giấy mời bão lãnh của công ty du lịch bên phía pakistan hoặc thư mời của cá nhân bên Pakistan.

Nếu đi công tác bổ sung:

 • Giấy cử đi công tác của công ty bên phía Việt Nam ( có nêu rõ thông tin người được cử đi, họ tên, số hộ chiếu, nội dung công tác bên Pakistan, ngày đi, ngày về, người chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi ở Pakistan.
 • Thư mời từ phía công ty Pakistan có dấu xác nhận nêu rõ họ tên người được mời, lý do mời, ngày đi, ngày về.

Người nước ngoài xin visa Pakistan cần bổ sung:

Giấy tờ chứng minh đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam: có thể là Giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú, visa Việt Nam còn thời hạn.

Nếu không có giấy tờ kể trên cần phải xin visa tại quê hương.

Bước 2. Hướng dẫn nộp hồ sơ xin cấp visa Pakistan

Pakistan có trụ sở đại sứ quán đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên mọi hồ sơ làm visa đi Pakistan Du lịch, Công tác ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đều được nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện về đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội.

Các thông tin chi tiết về đại sứ quán Pakistan, các bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây

xin visa đi pakistan hướng dẫn nơi nộp hồ sơ
Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội

Trường hợp bạn không thể trực tiếp tới Đại sứ quán Pakistan nộp hồ sơ xin cấp thị thực có thể nhờ người thân bằng cách viết giấy ủy quyền. Hoặc gửi hồ sơ và phí sứ quán qua đường bưu điện về địa chỉ phòng Lãnh sự đại sứ quán Pakistan theo địa chỉ nêu trên.

Nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện thì bạn gửi kèm theo một phong bì có ghi họ tên, địa chỉ của mình, trên phong bì có dán tem bằng số tiền trả trước phí bưu điện.

Hướng dẫn nộp lệ phí xin visa Pakistan:

Phí visa được nộp tại Đại sứ quán khi bạn nộp hồ sơ. Biểu phí nộp hồ sơ cấp mới được quy định như sau:

Visa dạng du lịch:

 • Loại visa lưu trú dưới 1 năm: 37 USD.
 • Loại visa có thời hạn lưu trú lớn hơn 1 năm: 50 USD.
 • Visa công tác, thương mại:
 • Nhập cảnh 1 lần: 100 đô la Mỹ
 • Nhập cảnh lưu trú tối đa 1 năm: 150 đô la Mỹ
 • Nhập cảnh nhiều hơn 1 năm: 200 USD

Nộp chuyển khoản theo số tài khoản: EMBASSY CỦA PAKISTAN – Tài khoản số 239-080-34627

Tên ngân hàng: Ngân hàng Shinhan, Chi nhánh Hà Nội, Mã Swift: SHBKVNXX.

Sau khi giao hồ sơ và đóng phí, bạn sẽ được nhân viên đại sứ quán Pakistan viết biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3. Chờ xét duyệt kết quả xin cấp visa

Các hồ sơ được tiếp nhận và xét duyệt bởi phòng Lãnh sự đại sứ quán Pakistan, thường mất khoảng thời gian 7-10 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

 • Trong quá trình xét duyệt, đại sứ quán Pakistan có thể yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ. Bạn hãy cố gắng bổ sung giấy tờ kịp thời để đẩy nhanh quá trình này.
 • Trung thực là yếu tố quan trọng, bởi nếu xét thấy có sự gian dối thông tin, Đại sứ quán có thể ngừng xét duyệt và từ chối visa ngay lập tức hoặc yêu cầu bạn phỏng vấn, bổ sung giấy tờ chứng minh.

Bước 4. Hướng dẫn nhận kết quả xin visa Pakistan

Đến ngày hẹn trả kết quả hoặc có thông tin báo về từ Đại sứ quán yêu cầu bạn đến Đại sứ quán nhận kết quả, bạn mang kèm theo chứng minh thư và giấy hẹn tới nơi đã nộp hồ sơ.

 • Nếu hồ sơ được chấp nhận, visa của bạn sẽ được dán bên trong trang hộ chiếu. Bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ các thông tin trên tấm thị thực để đảm bảo không có sai sót. Trong trường hợp có bất kỳ nhầm lẫn nào, bạn hãy thông báo lại với nhân viên tại văn phòng Đại sứ để được thay đổi.
 • Nếu hồ sơ bị từ chối cấp visa, Đại sứ quán có quyền không tiết lộ lý do bạn bị từ chối. Việc nên làm là bạn hỏi nhân viên Đại sứ quán xem sau bao ngày nữa bạn sẽ được nộp lại hồ sơ.

Kinh nghiệm xin visa Pakistan đạt kết quả tốt nhất:

Việc cấp visa Pakistan hiện nay phụ thuộc vào quá trình xét duyệt hồ sơ, chính vì thế để đảm bảo một tỷ lệ thành công cao, bạn hãy chuẩn bị một hồ sơ thật tốt với nhiều ưu điểm như sau:

 • Sở hữu hồ sơ tài chính tốt là một trong những lợi thế của bộ hồ sơ xin visa Pakistan. Nếu có thể, hãy cố gắng chứng minh mình đang sở hữu nguồn tài chính tốt (ví dụ như bạn có sở hữu sổ tiết kiệm có số dư khoảng 50-100 triệu)
 • Hộ chiếu đã từng đi một hoặc nhiều nước như Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ, Úc, … là ưu điểm rất lớn.
 • Đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ đã được dịch công chứng sang tiếng Anh và có giấy tờ gốc đi cùng để nhân viên lãnh sự đối chiếu.
 • Nhân thân tốt, không phạm pháp, không đang trong quá trình thi hành án như bị phạt tù, án treo không cho ra khỏi địa phương nơi cư trú.

Hy vọng những hướng dẫn xin visa Pakistan mới nhất trên đây của VISANGON sẽ giúp bạn dễ dàng có cho mình tấm visa đi Pakistan trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, những chính sách về thủ tục làm visa của Pakistan luôn được VISANGON cập nhật thường xuyên để giúp bạn hoàn chỉnh hồ sơ đúng đủ, hiệu quả. Hãy liên hệ khi cần trợ giúp thông tin về thủ tục hồ sơ và các vấn đề khách theo số 0904 895 228 – 024 3 724 5292

Chúc bạn có chuyến đi Pakistan vui vẻ và nhiều khám phá thú vị!

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ