hướng dẫn thủ tục xin visa đi nigeria công tác, du lịch, thăm thân

Hướng dẫn quy trình thủ tục cần biết để xin visa Nigeria mới nhất. Yêu cầu xin cấp visa đối với người nước ngoài cần đến Nigeria công tác và làm việc, đầu tư trong thời điểm Covid-19.

Nếu bạn là công dân Việt Nam hay mang quốc tịch nước ngoài ở Việt Nam, bạn đều cần phải được Đại sứ quán chấp thuận hồ sơ xin cấp thị thực trước khi đi.

Hiện tại việc xin visa đi Nigeria do ảnh hưởng của dịch Covid khó khăn hơn trước. Đại sứ quán chỉ giải quyết các trường hợp công tác, làm việc, hạn chế khách du lịch. Yêu cầu cơ bản cần có công ty bảo lãnh và bảo hiểm Covid.

Người Việt Nam có được miễn visa Nigeria không?

Ngoại trừ bạn đang sở hữu tấm hộ chiếu ngoại giao, hoặc có người thân là chồng, vợ, bố, mẹ có hộ chiếu ngoại giao, thì bạn sẽ được dễ dàng hơn trong việc xin thị thực công tác. Tuy nhiên phải thông qua Cơ quan đại diện ngoại giao Nigeria ở Việt Nam là Đại sứ quán Nigeria ở Hà Nội.

Các loại visa Nigeria hiện hành:

 • Visa công vụ: Dành cho cá nhân, tổ chức chính phủ nhập cảnh với mục đích ngoại giao.
 • Visa Du lịch: Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích du lịch (thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong lãnh thổ 30 ngày).
 • Visa công tác, thương mại (business): Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích thương mại (có thời hạn giá trị tối đa 90 ngày, có thể nhiều lần vào và được phép gia hạn.
 • Visa Quá cảnh: Visa này dành cho cá nhân mà trong lịch trình di chuyển phải dừng chân tại quốc gia thứ 3 rồi mới tiếp tục bay (thời hạn lưu trú trong lãnh thổ không quá 10 ngày, được nhập cảnh 1 lần, không được gia hạn).
thủ tục xin visa đi nigeria mới nhất 2021
Visa Nigeria

Hướng dẫn thủ tục xin visa Nigeria bạn cần biết

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ:

 • Tính hợp lệ của quyển hộ chiếu mà bạn sở hữu: nếu chưa có hộ chiếu, bạn cần đi làm hộ chiếu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, cách đăng ký làm hộ chiếu bạn có thể tham khảo tại đây. Nếu đã có hộ chiếu, bạn cần đảm bảo hộ chiếu sẽ không bị hết hạn trong ít nhất 6 tháng nữa kể từ ngày bạn nhập cảnh vào Nigieria.
 • Tham khảo website của Đại sứ quán để biết các thông tin mới nhất về các yêu cầu xin thị thực đối với công dân Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam. Ngoài ra website Đại sứ quán còn cung cấp các cảnh báo về y tế, cảnh báo dành cho khách du lịch, thông tin luật pháp và hải quan,… rất có ích cho bạn.
 • Đảm bảo tính nhất quán và kê khai trung thực toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin cấp thị thực.
 • Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Anh.

Hồ sơ sẽ là yếu tố quyết định việc bạn được cấp visa hay sẽ bị từ chối vì vậy việc chuẩn bị phải thật kĩ càng hoàn chỉnh, nghiệm túc. Hồ sơ sẽ khác nhau một phần với từng loại visa bạn xin cấp, cụ thể như hướng dẫn dưới đây.

Thủ tục xin visa Nigeria chung có những giấy tờ sau:

 1. Hồ sơ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc bao gồm các giấy tờ sau:
 2. Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng hơn 6 tháng và còn từ 2 trang trang trống để dán visa. Nếu hộ chiếu cũ có visa đã từng được cấp bởi các quốc gia khác hoặc được cấp visa Nigeria trước đây, bạn nên photocopy các trang visa của hộ chiếu cũ đó để nộp kèm.
 3. 02 ảnh 4x6cm, nền phông trắng không qua chỉnh sửa, mới chụp trong vòng 3 tháng.
 4. Bản sao hộ khẩu, CMND, giấy kết hôn/li hôn (nếu có)
 5. Tờ khai xin visa đi Nigeria gửi email về cskh@visangon.com để nhận miễn phí.

Chứng minh công việc:

 • Đơn xin nghỉ phép đã được chấp thuận từ nhà trường đối với học sinh, sinh viên.
 • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đã được chấp của công ty đối với người lao động.
 • Giấy đăng kí kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp.
 • Sổ hưu trí đối với người đã nghỉ hưu.

Hồ sơ chứng tài sản tài, tài chính gồm có:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của người chi trả chuyến đi 3 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm, thư xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, phiếu thanh toán lương, xác nhận thu nhập từ tài sản cá nhân.
 • Sổ đỏ bất động sản hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị (nếu có).
 • Xuất trình hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe (nếu có).
 • Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Giấy tờ bổ sung cho từng mục đích xin visa khác nhau bao gồm:

Visa đi du lịch Nigeria:

 1. Lịch trình đi lại hoạt động đúng với mục đích du lịch.
 2. Sao kê 3 tháng lương gần nhất đối với người đang đi làm.
 3. Thông tin vé máy bay khứ hồi đã được đặt trước.
 4. Thông tin Booking đặt phòng khách sạn khớp ngày đi và về với lịch trình du lịch.

Visa công tác tại Nigeria:

 1. Thư mời được gửi từ phía tổ chức, doanh nghiệp Nigeria.
 2. Quyết định cử đi công tác từ công ty chủ quản tại Việt Nam.
 3. Vé máy bay khứ hồi đã được đặt trước.
 4. Booking đặt phòng khách sạn, hoặc nơi lưu trú được sắp xếp khi sang Nigeria công tác.

Visa muốn thăm thân:

 1. Thư mời từ phía người thân tại Nigeria được kê theo mẫu có sẵn của Đại sứ quán (gửi email về cskh@visangon.com để được nhận miễn phí).
 2. Nếu người mời chi trả cho chuyến đi thì phải cung cấp thêm giấy tờ chứng mình khả năng tài chính tương tự như trên.
 3. Người mời bắt buộc đang cư trú hợp pháp bên Nigeria, chứng minh bằng các giấy tờ sau: Passport còn hiệu lực, giấy chứng nhận quốc tịch, chứng minh nhân dân hợp pháp, thẻ tạm trú.
 4. Phải chứng minh được mối quan hệ với người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hoặc chứng nhận mối quan hệ tại phường, xã.
thủ tục xin visa đi nigeria công tác du lịch
Hồ sơ xin visa Nigeria được dịch có dấu công chứng

Bước 2: Hướng dẫn nộp đơn xin visa đi Nigeria tại Đại sứ quán

Hiện tại Cơ quan đại diện ngoại giao Nigeria chỉ có duy nhất Đại sứ quán tại Hà Nội có quyền hạn cấp phát, gia hạn visa cho công dân Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam. Cũng vì thế bạn sẽ phải tới nơi đây để nộp hồ sơ, đóng lệ phí, hoàn tất các yêu cầu trực tiếp với Đại sứ quán để được xét duyệt hồ sơ.

 • Địa chỉ: Biệt thự 44/1, Phố Vạn Bảo, Khu liên hợp ngoại giao Vạn Phúc. Xem địa chỉ chi tiết tại đây
 • Điện thoại: (+84) 24 3726-3610.
 • Fax: (+84) 24 3726-3615.
 • Email: info@nigeriaembassy.com.vn
 • Website: www.nigeriaembassy.com.vn
 • Giờ làm việc: buổi sáng từ 9h00 tới 12h trưa, chiều từ 2h00 tới 3h30 phút.
 • Ngày làm việc: từ thứ 2 tới thứ 6, nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ quy định của Đại sứ quán.
thủ tục xin visa đi nigeria mới
Đại sứ quán Nigeria tại Hà nội, Việt Nam

Với các bạn ở xa có thể nộp hồ sơ qua bưu điện, gửi hồ sơ về Đại sứ quán. Nhưng lưu ý bạn cần gửi thêm một phòng bì đề rõ họ tên, địa chỉ người nhận là của mình để sau này Đại sứ quán gửi trả lại hộ chiếu và hồ sơ cho bạn. Trên phong bì có dán tem bưu điện trả tiền trước cước phí vận chuyển. Về đóng phí nếu bạn gửi qua bưu điện vui lòng liên lạc trước với Đại sứ quán để hỏi rõ phương thức đóng tiền phí.

Lệ phí sứ quán:

Lệ Phí sứ quán khi nộp hồ sơ có thể thay đổi tùy thời điểm và theo từng trường hợp cụ thể. Để biết phí sứ quán ở thời điểm bạn nộp hồ sơ chính xác nhất, bạn có thể gọi tới đại sứ quán tham vấn hoặc gửi yêu cầu về email cskh@visangon.com để được giải đáp.

Bạn sẽ nộp phí tại ngân hàng được chỉ định bằng tiền ĐôLa Mỹ không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả.

Thông thường Đại sứ quán sẽ duyệt hồ sơ của bạn có thể ít nhất từ 7-14 ngày làm việc, không tính thứ ngày cuối tuần cũng như những ngày nghỉ lễ quan trọng. Trong cùng thời điểm có rất nhiều hồ sơ được nộp vào Đại sứ quán xin cấp thị thực, nhưng không phải hồ sơ nào cũng được chấp thuân và thông qua để cấp visa. Trong thờ gian xét duyệt đó, bạn có thể được mời lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ, chúng thực sự quan trọng liên hệ trực tiếp tới kết quả. Hướng dẫn quy trình thủ tục cần biết để xin visa Nigeria thành công lưu ý bạn những điều sau:

 • Bộ phận lãnh sự quán Đại sứ quán Nigeria có yêu cầu bổ sung hồ sơ thì bạn phải nhanh chóng cung cấp đầy đủ hồ sơ thiếu và nộp ngay.
 • Trong trường hợp nếu không bổ sung, hoặc không tham dự phỏng vấn thì sẽ bị dừng xét duyệt và ngừng cấp visa.
 • Có thể bạn sẽ được Đại sứ Quán mời lên phỏng vấn về mục đích chuyến đi và làm rõ một vài thông tin, hãy ăn mặc lịch sự, có mặt đúng giờ, và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài bạn thông thạo (được chấp thuận) một cách ngắn gọn, xúc tích, và đúng trọng tâm.

Bạn sẽ nhận kết quả chậm nhất là 14 ngày và nhận trực tiếp tại Đại sứ quán theo giấy hẹn đã được cấp hoặc thông báo từ Đại sứ quán sau khi hoàn tất thủ tục trước đó.

Lời khuyên khi nhận kết quả

 • Nên kiểm tra cẩn thận toàn bộ thông tin trên visa ngay khi có visa Nigeria trên tay. Nếu có bất kỳ sai lệch nào phải báo ngay với các nhân viên Đại sứ quán để được hỗ trợ giải quyết.
 • Trong trường hợp nếu hồ sơ bị từ chối, Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do, vì vậy bạn không nên cố gắng tìm hiểu, mà hãy hỏi thời gian để được nộp lại và lần tới, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ thật tốt trước khi nộp.

Kinh nghiệm chia sẻ để hồ sơ xin visa Nigeria đạt kết quả cao nhất

 • Mọi thông tin trong hồ sơ đều phải trùng khớp, nhất quán và trung thực, kể cả trước đây bạn đã kết hôn và ly hôn, bạn cần bổ sung giấy tờ kết hôn, ly hôn đầy đủ, nếu có con cái là sự ràng buộc ở Việt Nam để Đại sứ quán xem xét khả năng cao bạn sẽ quay về, bạn nên nộp kèm giấy khai sinh của các con.
 • Tài chính mạnh cũng là một lợi thế, hãy sao kê tài khoản có từ hơn 50 triệu trở lên đối với đi du lịch ngắn ngày ở Nigeria, để chứng minh bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi đó. Còn nếu bạn không có sẵn tiền trong tài khoản trước 3 tháng, cũng đừng lo lắng, ngân hàng hoặc các đơn vị như VISANGON có thể giúp bạn chứng minh tài chính để hoàn tất các thủ tục theo quy định.
 • Độ tuổi dễ xin visa Nigeria nhất là từ 22 tuổi trở lên, khi bạn đang có công việc ổn định và mức thu nhập cao là một lợi thế.
 • Hộ chiếu đã từng đi một số nước trong khu vực châu Á hoặc trên thế giới là một minh chứng rất tốt để bạn dễ dàng được xét duyệt visa.

Chúc các bạn thành công và sớm có được visa Nigeria trên tay.

Dành cho các bạn không có thời gian đi làm visa hoặc cần hỗ trợ thông tin thủ tục xin visa, số tổng đài hỗ trợ 24/7 nhanh, miễn phí: 024 3724 5292 – 028 3824 8838

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ