người việt nam xin visa đi cuba có khó không

Hầu hết du khách nước ngoài trong đó có người Việt Nam muốn đến Cuba đều cần phải có visa du lịch hoặc thị thực cấp đúng với mục đích nhập cảnh. Tuy nhiên việc xin visa đi Cuba có khó không?

Không hoàn toàn khó vì quá trình xin visa Cuba rất dễ hiểu.

Lần đầu làm thủ tục xin visa Cuba có thể cho bạn cảm giác khó khăn khi tìm hiểu quy trình, hồ sơ hay liên hệ làm việc với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Cuba ở Việt Nam. Nhưng chỉ cần bạn đáp ứng đúng thủ tục yêu cầu của cơ quan chức năng Cuba đối với thị thực đăng ký thì mọi thứ sẽ dễ dàng.

1. Lý do xin visa Cuba không khó

Thực tế tất cả người nước ngoài đến Cuba đều cần xin cấp một loại thị thực còn gọi là thẻ du lịch Cuba, ngay cả với công dân của một số quốc gia được chính phủ Cuba miễn thị thực. Du khách có thể dễ dàng mua nó qua hãng hàng không hoặc các đại lý du lịch.

 • Với công dân Việt Nam và các quốc gia cần thị thực Cuba trước khi khởi hành thì chỉ phải chờ sau vài ngày nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Cuba ở Hà Nội hoặc TPHCM.
 • Chính phủ Cuba không ban hành visa khi đến, do đó mọi du khách đều cần thực hiện xin thẻ du lịch Cuba để lên máy bay và nhập cảnh tại các cửa khẩu, sân bay quốc tế của nước này.
 • Hồ sơ xin visa Cuba về cơ bản tương đối đơn giản. Xem hướng dẫn hồ sơ xin thị thực Cuba để chứng minh rõ hơn.
 • Ngoài ra việc liên hệ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Cuba cũng rất dễ dàng thông qua điện thoại, email.

Visa Cuba online (Thẻ du lịch Cuba trực tuyến):

Nhiều người nước người hay quen gọi thẻ du lịch Cuba là visa Cuba online, nhưng thực tế Cuba không có “visa điện tử”. Có 2 loại thẻ du lịch/visa du lịch Cuba mà du khách có thể xin:

 • Thẻ du lịch màu hồng: Áp dụng cho công dân Mỹ, du khách ở các quốc gia khác đến Cuba trên các chuyến bay từ Mỹ.
 • Thẻ du lịch màu xanh: Cho công dân tất cả các quốc gia đến Cuba từ bất kỳ quốc gia nào ngoài Mỹ.

2. Những cách xin visa Cuba dễ dàng

Với câu hỏi xin visa Cuba có khó không? Chúng tôi hướng dẫn 5 cách đơn giản sau đây để bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp không khó với mình:

Cách 1: Mua trực tuyến

Cách này được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu… thông qua các trang web. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn giao nhận thẻ du lịch Cuba tận nhà. Cách này tiện lợi hơn cho những người không muốn phải chờ đợi hoặc xếp hàng từ các hãng bay trước khi khởi hành hoặc nối chuyến. Tuy nhiên cách làm này có thể khiến bạn gặp rủi ro nếu không lựa chọn được trang web uy tín.

Cách 2: Mua qua công ty du lịch

Nếu bạn đi du lịch Cuba qua công ty du lịch điều hành. Thường giá tour du lịch cung cấp trọn gói đã bao gồm chi phí cho visa Cuba du lịch cho bạn. Tuy nhiên bạn cần hỏi kỹ và thảo luận trước về điều này và nên lựa chọn công ty du lịch uy tín. (VISANGON là một gợi ý).

Cách 3: Xin visa Cuba từ Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Cuba ở Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ xin cấp visa Cuba tại Đại sứ quán sẽ cần ít nhất vài ngày thậm chí đến 2 tuần nếu xin visa Cuba với mục đích khác du lịch, nhất là lưu trú dài hạn ở Cuba. Do đó bạn cần chuẩn bị trước thị thực trước khi đến Cuba để không ảnh hưởng đến ngày khởi hành dự định của bản thân.

Tại Việt Nam, công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang ở Việt Nam muốn xin thẻ du lịch hoặc thị thực du lịch Cuba đều cần phải nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm:

 • Đại sứ quán Cuba ở Hà Nội (65A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội).
 • Tổng Lãnh sự quán Cuba ở Hồ Chí Minh (số 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
xin visa cuba có khó không

Cách 4: Mua từ hãng hàng không bán vé cho bạn

Trước hết bạn cần liên hệ với hãng hàng không để xác nhận chính sách của hãng có hỗ trợ bạn mua thẻ du lịch Cuba hay không. Bởi không phải hãng nào cũng cung cấp dịch vụ này. Nếu không có trước thẻ du lịch Cuba là bạn cũng không thể lên được máy bay.

Bạn có thể mua nó ngay tại quầy sân bay của hãng, nhưng thường phải tốn đáng kể thời gian xếp hàng và trả thêm phí xử lý. Thông thường bạn sẽ cần phải trả khoảng 85$-100$ khi mua thẻ du lịch Cuba tại sân bay.

Cách 5: Tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ visa Cuba của VISANGON

Đây là một đơn vị uy tín chuyên làm visa Cuba hơn 20 năm nên có nhiều kinh nghiệm thực tế và có đội ngũ chuyên gia giỏi.

 • Sẵn các tour du lịch Cuba cho đoàn khách.
 • Bao đậu cho các hồ sơ đã từng nộp xin visa Cuba nhưng bị từ chối.
 • Thời gian làm visa đáp ứng trong 2 ngày có thể lấy.
 • Có hỗ trợ xuất hóa đơn VAT cho doanh nghiệp.

Dịch vụ xin visa Cuba luôn sẵn sàng cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ ngay cả sau giờ làm việc và cuối tuần, trong giờ hành chính, các bạn có nhu cầu có thể liên hệ tới số 0917 163 993 – 904 895 228 (Tel/Zalo) để được đáp ứng và tư vấn mọi thông tin về thị thực Cuba.

Bạn sẽ không cần tới Đại sứ quán Cuba trình diện, chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cơ bản liên quan tới chuyến đi, mục đích chương trình hoạt động tại Cuba.

3. Những nước không cần xin visa Cuba

Có một số quốc gia mà người dân nước đó không cần xin thị thực Cuba để đến nước này du lịch theo thỏa thuận song phương.

Không cần thẻ du lịch Cuba hoặc visa với chuyến đi:

 • 90 ngày tới Cuba của công dân của Malaysia, Bosnia và Herzegovina, Serbia, Nga Montenegro, Bắc Macedonia.
 • 60 ngày tới Cuba của công dân Saint Vincent, Grenadines và Grenada.
 • 30 ngày đến Cuba của khách du lịch từ Singapore, Nevis Antigua, Barbuda, Bêlarut, Mông Cổ, Namibia, Thánh Lucia, Saint Kitts.
 • Và 28 ngày du lịch Cuba với công dân Barbados, Dominica.

Người dân các quốc gia này không còn thắc mắc xin visa Cuba có khó không vì quá đơn giản rồi. Điều quan trọng để không bị trì hoãn chuyến đi tới Cuba là phải nhớ mang theo những giấy tờ để xuất trình nhập cảnh như hộ chiếu, booking đặt phòng khách sạn, booking vé khứ hồi.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ