thủ tục xin công văn nhập cảnh khẩn cấp gấp

Theo quy định chung hiện nay, cần ít nhất 7 ngày làm việc để xét duyệt và xử lý hồ sơ xin công văn nhập cảnh. Với những trường hợp đặc biệt, Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận hồ sơ sớm và rút ngắn thời gian cấp công văn nhập cảnh khẩn cấp trong vòng 4 ngày làm việc. Số tổng đài 0917 163 993 luôn sẵn sàng hỗ trợ người nước ngoài kịp thời.

Không phải trường hợp nào cũng có thể được cấp công văn nhập cảnh gấp, chỉ có những người nước ngoài đáp ứng các điều kiện dưới đây.

 1. Có công ty du lịch hoặc doanh nghiệp, người thân ở Việt Nam bảo lãnh đứng ra hoàn tất mọi giấy tờ thủ tục.
 2. Có giấy tờ bằng chứng hỗ trợ cho đơn xin cấp công văn nhập cảnh khẩn – Mẫu NA2. Ví dụ: Giấy chứng tử của người thân; hồ sơ y tế (nếu vì mục đích điều trị y tế); thư từ công ty của đối tác ở nước ngoài và công ty trong nước nêu rõ sự cấp thiết của chuyến công tác.
 3. Người nước ngoài hiện đang ở ngoài Việt Nam hoặc ở sân bay nhưng chưa đủ điều kiện nhập cảnh.

Hướng dẫn thủ tục xin công văn nhập cảnh khẩn cấp

Việc trước tiên, công ty hoặc người thân ở Việt Nam thực hiện khai công văn đề nghị xét duyệt người nước ngoài được nhập cảnh theo mẫu NA2, in ra và ký tên của người chủ quản, đóng dấu công ty, đồng thời chuẩn bị các tài liệu bổ trợ cho đơn.

Bước 1. Thành phần tài liệu quan trọng trong hồ sơ

Nếu bạn vào Việt Nam công tác cần có:

 • Thư trình bày hoàn cảnh và lý do người nước ngoài cần thiết phải nhập cảnh ngay.
 • Giấy tờ và cam kết của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh.

Đến Việt Nam vì mục đích cá nhân:

 • Người thân mất: giấy chứng tử.
 • Điều trị y tế: Scan Hồ sơ bệnh án và giấy tiếp nhận của viện ở Việt Nam.

Hoặc các lý do có bằng chứng kèm theo khác.

Thu thập những giấy tờ trên để tập hợp thành bộ hồ sơ cùng với các tài liệu khác như hướng dẫn Giấy tờ thủ tục xin công văn nhập cảnh.

Bước 2. Điền đơn đăng ký xin công văn nhập cảnh online

Scan tất cả các tài liệu đã chuẩn bị, đăng nhập vào tài khoản điện tử chữ ký số của doanh nghiệp hoặc cá nhân đã được cấp trên trang dichvucong.bocongan.gov.vn.

Hoàn thành đơn khai NA2 và tải các giấy tờ cần thiết trước khi gửi nộp hồ sơ.

Bước 3: Hoàn thành nộp đơn, đóng lệ phí

Sau khi đã hoàn thành đơn xin công văn nhập cảnh online, doanh nghiệp bảo lãnh cần cử người đại diện đến Cục Quản lý xuất – Bộ Công an tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (nơi thuận tiện nhất) để nộp giấy tờ gốc, đồng thời phải trình bày việc cần xin khẩn cho bộ hồ sơ này.

Bước 4: Gửi công văn nhập cảnh khẩn cấp cho người nước ngoài

Cơ quan chức năng sẽ gửi bản thông báo nhận kết quả qua email đến doanh nghiệp bảo lãnh. Doanh nghiệp cần cử người đến nhận Công văn nhập cảnh có mã QR cho người nước ngoài.

Bản này sẽ được gửi cho người nước ngoài để làm thủ tục cần thiết lên máy bay xuất cảnh và nhập cảnh vào Việt Nam.

hướng dẫn thủ tục làm công văn nhập cảnh khẩn cấp

Hỗ trợ công văn nhập cảnh khẩn gấp

3 bước đơn giản để người nước ngoài có công văn nhập cảnh ngay:

 1. Liên hệ số trợ giúp: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 2. Gửi bản scan hộ chiếu và ảnh chụp cùng giấy tờ liên quan.
 3. Nhận công văn nhập cảnh trực tuyến qua email khi ở nước ngoài để lên máy bay và khi có mặt ở Việt Nam thì nhận visa tại sân bay hạ cánh.

VISANGON sẽ cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của người nước ngoài, doanh nghiệp bảo lãnh ở Việt Nam.

Câu hỏi nhiều người quan tâm

Tự người nước ngoài xin công văn nhập cảnh gấp được không?

Không. Người nước ngoài không thể trực tiếp đăng ký xin công văn nhập cảnh. Những trường hợp khẩn cấp cần có doanh nghiệp, tổ chức, người thân hoặc công ty cung cấp dịch vụ nhập cảnh hỗ trợ.

Ai đủ điều kiện xin công văn chấp thuận nhập cảnh khẩn cấp?.

Công văn nhập cảnh cấp khẩn cho các trường hợp người nước ngoài có lý do chính đáng và giấy tờ chứng minh có công việc đột xuất, bất ngờ xảy đến cần sự có mặt như người thân trong gia đình vừa qua đời, điều trị bệnh hoặc sửa chữa máy móc vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến dây truyền sản xuất,…

Có cần tới Đại sứ quán Việt Nam nhận công văn nhập cảnh không?

Không cần. Công văn nhập cảnh được gửi dễ dàng theo định dạng file mềm qua email hoặc ứng dụng trò chuyện kết nối xã hội khác. Người nước ngoài in ra giấy và cầm theo để làm thủ tục nhập cảnh.

Có được cấp công văn nhập cảnh vào cuối tuần và ngày lễ không?

Không. Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị hồ sơ vào thứ bảy, chủ nhật hoặc nghỉ lễ để ngày làm việc gần nhất có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp công văn nhập cảnh sớm nhất.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ