xin visa ai cập làm việc tại tphcm

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có một cơ quan có thẩm quyền cấp visa Ai Cập cho công dân và người nước ngoài ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là Đại sứ quán Ai Cập đặt tại Hà Nội. Để xin thị thực, trước hết bạn cần cần phân biệt được hai loại visa công tác và làm việc của nước này để xác định đúng yêu cầu. Hướng dẫn xin visa Ai Cập tại TPHCM đi công tác, làm việc dưới đây bao gồm cách nộp hồ sơ và chuẩn bị các giấy tờ thủ tục.

Định nghĩa visa công tác Ai Cập

Có tên chính thức là thị thực thương mại (Business), visa công tác Ai Cập được cấp cho người nước ngoài đến quốc gia này tham dự hội nghị, hội thảo, các cuộc họp hoặc thành lập các dự án kinh doanh, hoạt động công việc mà không được nhận lương.

Thời hạn visa công tác bao gồm:

 • Hiệu lực 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, tối đa được 90 ngày lưu trú.
 • Và hiệu lực 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú đến 30 ngày.

Yêu cầu với người xin visa công tác Ai Cập là phải có lời mời từ công ty chủ quản hoặc doanh nghiệp, tổ chức có liên quan ở quốc gia gửi về thông qua thư mời.

Visa làm việc Ai Cập là gì?

Thực chất chính là việc người nước ngoài được cấp giấy phép lao động Ai Cập, lúc đó sẽ được chuyển đổi từ các loại thị thực tạm thời hoặc visa du lịch, công tác sang visa làm việc.

 • Thời hạn của Giấy phép lao động Ai Cập được cấp tối đa 1 năm và có thể gia hạn thêm đến 3 năm.
 • Giấy phép do Bộ Nhân lực và Nhập cư của Ai Cập phê duyệt và cấp.

Trước khi xin visa, người nước ngoài phải được Cơ quan An Ninh Quốc gia ở Ai Cập cấp chứng nhận an ninh. Yêu cầu bắt buộc đối với người xin visa là:

 • Cung cấp bằng chứng làm việc trong tương lai ở Ai Cập.
 • Chứng minh đủ sức khỏe để đảm nhiệm công việc.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Ai Cập tại TPHCM

Cách chuẩn bị bộ hồ sơ

1. Hộ chiếu đủ hiệu lực

Bạn cần kiểm tra tính hiệu lực của hộ chiếu đang có. Đại sứ quán Ai Cập chỉ chấp nhận hộ chiếu của bạn ít nhất còn hạn từ 6 tháng trở lên tính từ ngày dự định nhập cảnh và có tối thiểu 2 trang trắng để đóng dấu cấp thị thực.

2. Ảnh hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh hộ chiếu rõ nét, kích thước 4x6cm. Ảnh màu nền trắng, được in trên giấy ảnh chất lượng cao và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây.

3. Đơn xin visa theo mẫu

Mẫu đơn thường được Đại sứ quán Ai Cập cấp. Bạn cũng có thể tìm và tải xuống từ cơ quan lãnh sự Ai Cập ở nước ngoài.

 • Cần điền chi tiết các thông tin được yêu cầu trong đơn nhất quán và tương ứng với các tài liệu hỗ trợ kèm theo.
 • Bạn cần phải đọc kỹ đơn xin visa để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ dữ liệu nào bắt buộc cung cấp trước khi ký tên và gửi đi.

4. Thư mời đi công tác

Thư mời là tài liệu rất quan trọng nhằm xác thực cho việc bạn được doanh nghiệp, tổ chức ở Ai Cập mời sang và qua đó cho biết rõ thời gian lưu trú dự kiến của chuyến công tác, làm việc.

Thư mời phải có chữ ký của người đại diện cấp cao hoặc cơ quan có thẩm quyền của nơi mời.

5. Thư/công văn quyết định cử đi công tác

 • Bức công văn là bằng chứng xác nhận từ chủ doanh nghiệp cho biết rõ mục đích chuyến công tác, làm việc với đối tác ở Ai Cập.
 • Một phần quan trọng khác của bức thư là xác nhận trách nhiệm tài chính của bạn trong chuyến đi Ai Cập này. Bạn hay doanh nghiệp của bạn hoặc đối tác nước ngoài là người chi trả cho toàn bộ chuyến đi.

6. Ngoài ra bạn cần có thêm các giấy tờ gồm:

 • Hợp đồng lao động của bạn.
 • Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn đang làm việc ở Việt Nam.
 • Căn cước công dân của bạn hoặc nếu là người nước ngoài thì cung cấp thị thực hoặc thẻ tạm trú, giấy phép lao động Việt Nam.
 • Bằng chứng khả năng tài chính của bản thân:
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần đây.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng vừa qua.
 • Thông tin chi tiết chuyến đi:
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và booking đặt khách sạn tại Ai Cập. Trên đó phải hiểm thị nổi bật họ tên giống hộ chiếu của bạn, ngày dự định nhập cảnh vào rời Ai Cập. Cũng như thông tin của hãng hàng không liên quan.
  • Lịch trình ghi rõ địa điểm, thời gian và kế hoạch làm việc, hoạt động dự kiến.

Chú ý: Các giấy tờ bạn cần phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trước khi nộp.

Hướng dẫn 4 bước xin visa Ai Cập công tác, làm việc tại TPHCM

Bước 1: Có bộ hồ sơ đủ các tài liệu cần thiết theo checklist thủ tục như trên. Đừng quên tạo một bản sao lưu lại toàn bộ hồ sơ.

Bước 2: Gửi đơn xin visa và hồ sơ qua đường bưu điện đến Đại sứ quán.

Địa chỉ Đại sứ quán Ai Cập: số 63 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Email (egyembhanoi@yahoo.com).

Với các bạn ở TPHCM và các tỉnh phía Nam, nếu không thể trực tiếp ra Hà Nội nộp hồ sơ, bạn có thể thực hiện nộp thông qua bưu điện.

 • Sau khi đã có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn kèm 1 phong bì rỗng có đầy đủ thông tin của người nhận là bạn rồi gửi toàn bộ tới Đại sứ quán Ai Cập.
 • Nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh và có báo phát hoặc dịch vụ hỏa tốc giao theo giờ hành chính nhằm đảm bảo an toàn tài liệu. Thời gian gửi hỏa tốc từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội mất 2 ngày làm việc.

Lệ phí visa công tác: 62$, có thể gửi qua đường bưu chính cùng đơn và hồ sơ.

Bước 3: Chờ đợi xét duyệt.

Nhân viên bưu chính giao hồ sơ của bạn đến Cán bộ lãnh sự của Đại sứ quán Ai Cập, sau đó hồ sơ sẽ được kiểm tra và cán bộ có thể liên lạc với bạn theo thông tin đã để lại trong đơn xin visa.

Nếu thiếu giấy tờ sẽ được thông báo bổ sung thì bạn cần nhanh chóng bổ sung qua đường bưu điện như trước.

Bước 4: Chờ nhận kết quả.

Mất khoảng 7-10 ngày làm việc kể từ ngày cán bộ lãnh sự nhận đủ hồ sơ. Thực tế việc xin visa Ai Cập công tác, làm việc tại TPHCM do bạn tự làm có thể kéo dài từ 15-30 ngày. Thời gian xê dịch do nhiều nguyên nhân khách quan.

Đại sứ quán Ai Cập sẽ thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ xin thị thực của bạn qua email. Thông qua phong bì rỗng để lại trong bộ hồ sơ đã nộp, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng các giấy tờ gốc khác.

hướng dẫn xin visa ai cập công tác tại tphcm

Kinh nghiệm xin visa Ai Cập gấp

Với những bạn ở TPHCM và các tỉnh khu vực miền Nam, cách khá xa Đại sứ quán Ai Cập, không thể thu xếp ra Hà Nội nộp hồ sơ, việc nộp qua bưu điện là giải pháp phổ biến. Tuy nhiên có một số lưu ý bạn cần tránh để không làm chậm chễ thời gian xin visa.

 • Hồ sơ không đầy đủ: Đây là một trong những lý do dẫn đến việc hồ sơ bị trì hoãn xét duyệt hoặc bị từ chối cấp visa.
 • Nộp hồ sơ quá gấp ngày đi: Thời gian cần để xin visa quá ngắn trong khi chuyển phát hồ sơ qua bưu điện thường mất 2 ngày. Thêm vào đó Đại sứ quán Ai Cập có thời gian làm việc quy định và bó hẹp.
 • Các thông tin trong bộ hồ sơ không nhất quán: Thông tin trong đơn xin visa và các tài liệu kèm theo khác là yếu tố gây nghi ngờ khiến dễ bị trượt visa. Để được hỗ trợ kịp thời giải pháp xử lý trong trường hợp này, bạn liên hệ tổng đài số 0917 163 993. Ví dụ: thông tin trên thư mời khác với thông tin đặt vé máy bay và khách sạn.

Hỗ trợ xin visa Ai Cập tại TPHCM

Bạn sẽ được các chuyên viên của VISANGON hỗ trợ về thủ tục xin visa và đảm bảo có visa Ai Cập du lịch, công tác, làm việc chỉ trong vòng 4 ngày làm việc với chi phí hợp lý và rẻ nhất.

Địa chỉ liên hệ hỗ trợ:

 • Hotline/Zalo/Whatsapp: 0917 163 993 – 0904 895 228.
 • Hoặc gửi thư đến email: visa@greencanal.com.
 • Địa chỉ văn phòng: Lầu 1, số 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những trường hợp khẩn cấp cần đi Ai Cập ngay, chỉ trong vòng 3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa đi Ai Cập. VISANGON có trụ sở văn phòng tại Hà Nội sẽ ngay lập tức nộp hồ sơ để quá trình xét duyệt diễn ra nhanh nhất có thể.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Liên hệ