Chưa được phân loạiThẻ tạm trúThị thực nhập cảnh

Tư vấn thị thực sau nhập cảnh Việt Nam lưu trú đến 10 năm

Người nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa du lịch, thăm thân, hoặc visa công tác, đầu tư,… có nhu cầu muốn tiếp tục kéo dài thêm ngày lưu trú ở Việt Nam, có thể lựa chọn xin Thẻ tạm trú, Miễn thị thực 5 năm, gia hạn visa 1-3 tháng, 1 năm. Chúng tôi cung cấp các thông tin cần biết về thị thực định cư dưới đây.  

1. Thẻ tạm trú được ở từ 1 – 10 năm sau nhập cảnh

Thẻ Tạm Trú được cấp cho:

 • Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thuộc diện đầu tư, nhà ngoại giao, hoặc làm trong các tổ chức phi chính phủ và thân nhân vợ, chồng, con, người giúp việc. 
 • Lao động nước ngoài được tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam bảo lãnh, có giấy phép lao động hoặc miễn Work Permit.
 • Người nước ngoài có người thân như cha, mẹ, vợ, chồng, con ở Việt Nam bảo lãnh nhập cảnh.
 • Người nước ngoài có Thẻ tạm trú được bảo lãnh cho vợ chồng, con là người nước ngoài đang ở Việt Nam làm Thẻ tạm trú. Thời hạn như của người bảo lãnh.

Ký hiệu visa nhập cảnh DT1 được cấp Thẻ tạm trú lên tới 10 năm. Còn các loại visa nhập cảnh khác được xem xét cấp thẻ từ 1 – 5 năm.

Cấp mới, gia hạn, cấp lại Thẻ Tạm Trú

Khi hết hạn Thẻ tạm trú, người nước ngoài được làm hồ sơ xin cấp lại. Để được hướng dẫn chi tiết làm Thẻ tạm trú cho người nước ngoài và thân nhân, bạn liên hệ theo số hỗ trợ miễn phí 24/7: 0904 386 2290917 163 993

Hãy liên hệ nếu bạn muốn được cung cấp các thông tin mới nhất về thủ tục, chi phí tại thời điểm, hoặc sử dụng dịch vụ Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của chúng tôi để giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí.

tư vấn làm visa việt nam 2 - 5 năm cho người nước ngoài nhập cảnh

2. Miễn thị thực 5 năm sau nhập cảnh kéo dài được thêm 6 tháng

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam bằng Miễn thị thực 5 năm sẽ được xin cấp thêm 6 tháng tiếp theo để ở lại. Tuy nhiên phải làm hồ sơ xin cấp với Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Trong thời điểm dịch COVID19, người nước ngoài không cần xuất cảnh nhưng cần gia hạn 6 tháng liên tục khi hết hạn. Không nên để quá hạn sẽ phải chịu phạt hành chính và hồ sơ có thể vào danh sách đen. 

Thành phần hồ sơ xin cấp mới, gia hạn Miễn Thị thực 5 năm gồm:

 1. Hộ chiếu còn hạn
 2. 2 ảnh 4x6cm mới chụp
 3. Giấy tờ căn cước photo và bản chính để đối chiếu
 4. Khai tờ khai NA9
 5. Giấy đăng ký kết hôn với vợ chồng người Việt Nam, nếu xin cho con thì không cần.

Hướng dẫn làm tờ khai NA9 và chi tiết cách thực hiện sẽ được hỗ trợ miễn phí tại số điện thoại 0904 386 2290917 163 993

Chú ý:

 • Miễn thị thực 5 năm chỉ được cấp khi người nước ngoài nhập cảnh và là vợ, chồng, con với người có hộ khẩu Việt Nam.

Để được hướng dẫn làm Miễn Thị Thực 5 năm cho vợ, chồng, con là người nước ngoài, cấp mới, cấp lại, gia hạn, hãy liên hệ tới số 0904 386 2290917 163 993. Hoặc để nâng cao hiệu quả, có thể sử dụng dịch vụ Miễn thị thực 5 năm của chúng tôi nhằm đẩy nhanh tiến trình và tiết kiệm chi phí.

tư vấn nhập cảnh bằng miễn thị thực 5 năm thêm 6 tháng

3. Thời hạn ở thêm từ 1 – 3 tháng, 1 năm

Vì lý do khách quan mà người nước ngoài sau nhập cảnh Việt Nam bằng các dạng visa ngắn hạn như miễn thị thực du lịch, công tác, thăm thân, việc riêng,.. không thể về nước do không có chuyến bay, do nước đến đóng cửa biên giới, hoặc có công việc cần giải quyết. Người nước ngoài có thể gia hạn tiếp tục ở lại thêm từ 1 – 3 tháng, 1 năm.

Nếu người nước ngoài đã có công việc ký hợp đồng hơn 3 tháng tại Việt Nam, có công ty bảo lãnh có thể làm thẻ tạm trú để tiết kiệm chi phí. 

Điều kiện để được ở thêm từ 1 – 3 tháng

 • Không vi phạm pháp luật
 • Có công ty hoặc đơn vị bảo lãnh (công ty du lịch có dịch vụ visa, doanh nghiệp nơi người nước ngoài làm việc)
 • Hộ chiếu còn hạn.
 • Làm hồ sơ và nộp vào Cục quản lý xuất nhập cảnh nơi gần nhất.

Bộ hồ sơ đầy đủ và hướng dẫn xin kéo dài hạn visa nhập cảnh từ 1 – 3 tháng, 1 năm sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết tại số điện thoại: 0904 386 2290904 895 228

Bạn có thể tự mình tìm hiểu hoặc liên lạc với chúng tôi để được cung cấp các thông tin mới nhất. Ngoài ra dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài của VISANGON giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm chi phí luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

tư vấn xin thị thực 2 năm cho chồng con người nước ngoài nhập cảnh

Cần tư vấn và giải đáp vướng mắc

Tùy vào nhu cầu mà người nước ngoài xin visa nhập cảnh Việt Nam các loại du lịch, miễn thị thực, business, thăm thân,… có thể xin kéo dài thêm thời gian ở lại từ 1 – 3 tháng, 6 tháng đến 5-10 năm. Tuy nhiên phải đảm bảo không để visa bị hết hạn, quá hạn, và vi phạm pháp luật Việt Nam.

Trong trường hợp gặp các vấn đề về visa nhập cảnh, thẻ tạm trú, miễn thị thực hết hạn, quá hạn, bị mất hộ chiếu visa, hay gặp các rủi ro khác cần tư vấn giải quyết. Hãy liên hệ để được các chuyên gia kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn, giải đáp, hướng dẫn các cách xử lý nhanh, phù hợp nguyện vọng.

Tags

VISANGON

Chuyên gia hoạt động 15 năm trong lĩnh vực Visa xuất nhập cảnh và du lịch, VISANGON tự tin mang đến bạn những tư vấn thủ tục chính xác và hiệu quả. Ở đâu gặp ca Visa khó, ở đó có VISANGON.

Bài liên quan

Call Now

Close