Visa đi Mexico

Hướng dẫn làm visa công tác Mexico mới nhất năm 2020

Hướng dẫn làm visa công tác Mexico mới nhất năm 2020. Cập nhật thông tin và kinh nghiệm mới nhất giúp bạn có thể tự túc xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Mexico dễ dàng. 

Quy trình xin visa Mexico không khó nhưng nếu chủ quan, khả năng bạn bị từ chối visa là rất cao. Thời gian gần đây, Đại sứ quán nước này có các thay đổi liên quan tới mẫu tờ khai, các loại giấy tờ yêu cầu, cách thức đặt lịch hẹn,… Vì vậy, để tránh phải bổ sung hồ sơ nhiều lần và giải trình chứng minh thông tin với Đại sứ quán, bạn nên lưu ý các điểm mới so với trước như sau:

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp visa Mexico

Địa chỉ xin visa Mexico chính:

 • Bộ phận Lãnh sự Đại Sứ quán Mexico: số 14 Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: từ thứ hai đến thứ 6, sáng từ 9h30 đến 1h30.
 • Điện thoại: 024 3847 0948

Đương đơn cần trực tiếp đi nộp hồ sơ và tham dự phỏng vấn.

làm visa đi mexico công tác tại đại sứ quán Mexico

Có thể xin Visa công tác Mexico ở Hồ Chí Minh không?

Hiện có nhiều thông tin trên mạng và được truyền tai nhau rằng: có thế nộp hồ sơ xin visa Mexico tại số 11 đường Trà Khúc, Phường 2, quận Tân Bình. Tuy nhiên đây là thông tin không chính xác. Hiện nay, tại địa chỉ là nhà dân. Toàn bộ hồ sơ xin visa Mexico đều phải nộp về địa chỉ duy nhất tại Việt Nam là số 14 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mexico với Đại sứ quán

Thay vì đặt trên website thì bạn có thể đặt lịch hẹn qua email tới Đại sứ quán theo địa chỉ: lsvietnam@sre.gob.mx. Trong thư ghi rõ thời gian hẹn mong muốn.

Chú ý: Do Đại sứ quán Mexico chỉ tiếp nhận tối đa 5 cuộc hẹn trong ngày, nên có khả năng bạn không có được lịch như mong muốn. Trong trường hợp này, Đại sứ quán sẽ sắp xếp lịch hẹn vào thời gian khác cho bạn.

Lệ phí xin visa công tác Mexico

Tùy theo từng loại visa và hiệu lực visa mà có mức phí sứ quán khác nhau, ví dụ:

 • Loại 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: lệ phí 40USD/hồ sơ.
 • Các loại khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Đại sứ quán hoặc qua VISANGON để nắm thông tin chính xác theo từng thời điểm

Lưu ý: bạn mang USD đi thanh toán phí vì Đại sứ quán không nhận trả bằng tiền Việt Nam và các loại tiền khác.

Thời gian chờ xét duyệt và nhận kết quả

Trước đây Đại sứ quán Mexico yêu cầu gửi email hồ sơ của bạn để duyệt online trước, sau đó cần thiết mới bổ sung thêm giấy tờ bản cứng trước khi xác nhận lịch hẹn. Thay đổi từ 2020 về quy trình không yêu cầu gửi xem trước hồ sơ mà đương đơn chỉ cần đặt lịch hẹn qua email và mang trực tiếp hồ sơ tới phỏng vấn, chụp hình và lấy vân tay.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường khoảng từ 3 – 10 ngày làm việc, trong trường hợp suôn sẻ Đại sứ quán không yêu cầu bạn phải nộp bổ sung hồ sơ. Còn thì thời gian có thể kéo dài hơn do bạn phải mất thời gian chuẩn bị thêm giấy tờ và đi lại nhiều lần nộp bổ sung hồ sơ.
 • Nếu bạn có chuyến công tác đột xuất cần visa Mexico gấp trong ngày, hoặc muốn có nhanh sau 1 – 3 ngày thì liên hệ tới số 0904 386 229 để được trợ giúp kịp thời.

Những trường hợp được miễn thị thực Mexico

Nếu bạn sở hữu visa nhập cảnh nhiều lần còn hạn của các nước như Canada, Mỹ, Nhật, Anh, EU, Thẻ APEC ở thời điểm nhập cảnh vào Mexico thì được miễn thị thực vào Mexico.

Thủ tục làm visa công tác Mexico cần chuẩn bị

 1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống để dán visa.
 2. Khai tờ khai xin visa bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc Tây Ban Nha.
 3. Chứng minh tài chính:
  • Nếu tự chi trả: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với số dư khoảng trên 45 triệu mỗi tháng. Sổ tiết kiệm ngân hàng, hoặc các giấy tờ sở hữu tài sản nếu có.
  • Nếu công ty trả: giấy xác nhận trả chi phí cho chuyến đi có dấu xác nhận của công ty.
 4. Chứng minh công việc: 
  • Nếu là Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh của công ty, sao kê biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Bằng chứng thể hiện sự hợp tác giữa hai công ty.
 5. Chứng minh chuyến đi: 
  1. Thư mời từ phía công ty bên Mexico.
  2. Giấy cử đi công tác từ phía công ty ở Việt Nam.
  3. Lịch trình công tác.
  4. Booking đặt phòng khách sạn.
  5. Booking vé máy bay khứ hồi lịch trình phù hợp.

Toàn bộ hồ sơ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được công chứng dịch sang tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp, Tây Ban Nha.

thủ tục làm visa công tác mexico
Bản công chứng dịch có dấu

Kinh nghiệm để xin visa công tác Mexico đạt kết quả cao nhất.

 • Hy vọng những hướng dẫn xin visa công tác Mexico trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu tấm visa dễ dàng. Để rút ngắn thời gian xin cấp, bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ chuẩn chính xác ngay từ đầu để tránh phải bổ sung sau này.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng và sổ tiết kiệm nếu có là tốt nhất và nên đưa vào hồ sơ ngay, không cần các giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản như nhà đất, tránh rủi ro mất mát.
 • Với các bạn không có nhiều thời gian tự túc xin visa với Đại sứ quán, nhất là trong các chuyến đi công tác khẩn cấp tới Mexico cần visa gấp, lựa chọn một đơn vị có đủ tư cách pháp nhân thay bạn xin visa là giải pháp an toàn và đảm bảo hơn cả.

Cần tư vấn thông tin và giải đáp vướng mắc

Nếu bạn đang cần tham vấn thông tin và có câu hỏi cần giải đáp, hãy an tâm liên hệ tới Bộ phận tư vấn của chúng tôi. VISANGON với kinh nghiệm hơn 16 năm đã giải quyết thành công hàng chục nghìn hồ sơ xin visa công tác Mexico trọn gói, sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác mới nhất cho bạn.

 • Hotline hỗ trợ 24/7 miễn phí: 0904.386.229 – 0917 163 993 (nhấn số để gọi)
 • Tel: 024 3724 5292
 • Email: visa@greencanal.com
Tags

VISANGON

Chuyên gia hoạt động 15 năm trong lĩnh vực Visa xuất nhập cảnh và du lịch, VISANGON tự tin mang đến bạn những tư vấn thủ tục chính xác và hiệu quả. Ở đâu gặp ca Visa khó, ở đó có VISANGON.
Close